Yoga chữa đau thắt lưng hiệu quả

Đau cột sống thắt lưng với các triệu chứng cơn đau âm ỉ và dai dẳng quanh vùng thắt lưng khiến cho việc vận động của cơ thể bị hạn chế. Dù cơn đau chỉ là cấp tính nhưng nó cũng khiến người bệnh gặp phải rắc rối lớn. Bài tập yoga chữa đau thắt lưng sẽ giúp cho các bạn giảm được tình trạng bệnh hiện tại.

yoga chữa đau thắt lưng

Yoga chữa đau thắt lưng giúp chữa trị những cơn đau cột sống có thể do các nguyên nhân như trên gây ra, việc đầu tiên là người bệnh nên khắc phục một vài yếu tố gây ra cơn đau, chẳng hạn như xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt lành mạnh và điều chỉnh các tư thế vận động, khắc phục các điều kiện khó khăn  và để tránh các rủi ro, tai nạn…Và mỗi ngày, chỉ dành ra một chút thời gian rảnh rỗi để tập các bài tập yoga chữa đau thắt lưng cơ bản sau đây là bạn sẽ có thể giảm đau và khỏe mạnh hơn. Nếu bạn cảm thấy những bài yoga chữa đau thắt lưng này khó tập với mình thì bài tập yoga chữa đau lưng đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn vừa làm giảm đau vừa có một tấm lưng khỏe mạnh.

Yoga chữa đau thắt lưng với tư thế con mèo/con bò:

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị sẵn một tấm thảm tập để giúp bạn có tinh thần tập luyện và để thực hiện động tác tốt hơn.

Thực hiện quỳ gối sau đó hai tay cũng chống vuông góc với sàn. Sau đó từ từ hít vào và đầu hướng nhìn thẳng về phía trước sau đó ép lưng cong xuống. Tiếp tục thở ra, đồng thời đầu cúi xuống sàn và lưng cong lên. Các động tác thực hiện chủ yếu sẽ dồn lực ở phần lưng, chân và tay sẽ chống để làm điểm tựa.

Lặp lại những động tác khoảng 5 – 10 lần sẽ giúp cho cột sống thắt lưng được vận động hiệu quả.

yoga chữa đau thắt lưng

Yoga chữa đau thắt lưng với tư thếcái bàn:

Yoga chữa đau thắt lưng với tư thế cái bàn bạn cần thực hiện người nằm ngửa trên sàn và hai tay đặt song song hai bên. Thực hiện hít sâu sau đó nhấc hai chân lên một góc 45 độ, dùng lực hai bàn tay chống xuống sàn, để phần hông giữ cho hai chân thẳng trong khoảng 15 giây, sau đó lại thở ra và trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này từ 15 – 20 lần vừa để giúp chữa đau cột sống thắt lưng mà vừa giúp bạn có một cái bụng phẳng tuyệt vời.

yoga chữa đau thắt lưng

Yoga chữa đau thắt lưng với tư thế rắn hổ mang:

Thực hiện: Người nằm úp trên sàn vàhai bàn tay đặt gần ngực, còn đầu lưng và chân thẳng. Thực hiện hít sâu và gập khủy tay lại sau đó dùng lực hai cánh tay chống xuống sàn để nâng đầu và phần lưng lên một góc rộng nhất. Giữ tư thế khoảng 5 giây và thở ra, để trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 10 lần mỗi ngày và bạn sẽ loại bỏ được cơn đau nhanh chóng.

Yoga chữa đau thắt lưng với tư thế con lạc đà:

Thực hiện: Quỳ gối thẳng, chống tay lên sau đó nắm lấy gót chân. Hít vào tối đa và giữ hơi dao động từ 2 – 6 cái theo hướng trước sau và thở ra triệt để. Mỗi ngày thực hiện 2-5 lần.

Leave a Reply