Triệu chứng và nguyên nhân gây đau thắt lưng ở nam giới

Đau thắt lưng ở nam giới chính là căn bệnh phổ biến sẽ gặp ở nam ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên là con số thống kê thực tế nó cho thấy tỷ lệ nam giới mắc chứng đau lưng nó cao gấp hơn 3 lần nữ giới. Bệnh đau thắt lưng tuy là nó không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng mà nếu để thành mạn tính nó sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và nó làm giảm chất lượng cuộc sống. Vậy các triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh này do đâu? Tác hại của bệnh nó ra sao? Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp sẽ chia sẻ với các bạn về căn bệnh này ở trong bài viết dưới đây.

đau thắt lưng ở nam giới

Triệu chứng đau thắt lưng

Đau thắt lưng ở nam giới nó sẽ thường bị đau nhói,và đau âm ỉ một bên hoặc là cả hai bên thắt lưng.

Người bệnh có thể sẽ có cảm giác lạnh tê toàn bộ ở vùng lưng,và có khi lan sang vùng mông.

Cơn đau nó tăng lên khi mà người bệnh vận động hoặc là thời tiết thay đổi, và nó sẽ thuyên giảm khi mà người bệnh nghỉ ngơi.

Đau thắt lưng ở nam giới thì người bị đau lưng thường sẽ khó đứng thẳng,và đôi khi không thể đứng thẳng nổi, nhất là khi vào sáng sớm.

Ngoài ra,các bệnh nhân cũng sẽ có thể bị đau cứng các cơ bắp ở vùng thắt lưng. Đau lưng nó sẽ kéo dài từ vài ngày cho đến vài tuần nó được coi là cấp tính,các cơn đau kéo dài trong ba tháng hoặc là nó sẽ lâu hơn và được coi là mạn tính.

Nguyên nhân gây chứng đau thắt lưng

Hiện nay, những bệnh nhân mắc đau thắt lưng ở nam giới là do các bệnh lý thoái hóa cột sống lưng nó đang chiếm tỷ lệ cao nhất  khoảng 75%. Tuy nhiên,khi mọi người thường sẽ có tâm lý chủ quan khi mà gặp triệu chứng đau lưng,sẽ không để ý hoặc là không ngờ tới các nguyên nhân gây nên chứng đau lưng là do bệnh lý này. Đây cũng chính là các tác nhân gây nên những biến chứng cũng như là hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe.

đau thắt lưng ở nam giới

Đau thắt lưng sẽ  ảnh hưởng thế nào tới người bệnh?

Chất lượng cuộc sống

Đau thắt lưng ở nam giới khiến cho các cơn đau dữ dội,nó kéo dài ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống,sẽ khiến cho người bệnh luôn ở trong trạng thái tinh thần mệt mỏi, lo âu, căng thẳng,và làm việc không hiệu quả…

Công việc

Tình trạng đau đớn nó khiến người bệnh luôn chú ý vào các cơn đau khiến cho tinh thần mất tập trung, sự tập trung vào công việc nó trở nên khó khăn hơn bởi não bộ sẽ luôn nhắc nhở bạn về những cơn đau nhức đang phải chịu đựng.

Thu nhập tài chính

Nam giới thường chủ quan với các triệu chứng đau thắt lưng. Nhiều người sẽ thường chờ bệnh tự khỏi và dẫn đến những biến chứng nguy hại ở cột sống lưng.  Một số khác sẽ lại tự ý mua thuốc về giảm đau tự uống gây hại cho dạ dày và thận… Chính vì những điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình trị liệu bệnh và sẽ rất tốn kém chi phí.

 Gia đình

Nam giới khi phải sống chung với các cơn đau thắt lưng sẽ có suy nghĩ nên nghỉ ngơi, ít vận động, hạn chế vận động,hay hạn chế ra ngoài, ít giao lưu với gia đình và xã hộiTình trạng này  kéo dài có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, có thể dẫn đến bệnh trầm cảm, gây nên căng thẳng không khí gia đình…

Leave a Reply