Triệu chứng và điều trị chứng đau dây chằng cổ tay

Triệu chứng đau dây chằng cổ tay rất dễ mà bị nhầm lẫn với các bệnh nhức mỏi tay chân thông thường, người bệnh sẽ cũng có thể khó cầm nắm các vật dụng và cử động xoay khớp khó khăn. Dưới đây chính là các triệu chứng đau dây chằng cổ tay mà bạn nên biết:

đau dây chằng cổ tay

Triệu chứng đau dây chằng cổ tay bao gồm những gì?

Trên thực tế thì rất nhiều người bệnh ít khi mà để ý đến các dấu hiệu và các triệu chứng ban đầu đau dây chằng cổ tay, bởi phần lớn những người bệnh chỉ khởi phát các cơn đau nhẹ và đau thoáng qua nên sẽ không gây ra ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, nếu mà để lâu đau dây chằng cổ tay có thể sẽ phát sinh các triệu chứng sau:

Xuất hiện các cơn đau khớp đột ngột như cầm nắm hay mang vác vật nặng hoặc là vận động sai tư thế và đau nhức có thể hết ngay sau đó nhưng mà cũng có thể nó sẽ kéo dài vài giờ.

Tại các khớp cổ tay  dây chằng sẽ bị sưng đỏ,khi chạm vào sẽ có cảm giác nóng ran.

Sáng ngủ dậy thì có các triệu chứng bị cứng cơ,với khớp đau nhức và sẽ khó vận động,nên phải thực hiện xoa nắn mất khoảng vài phút.

Vận động sẽ khó khăn

Thời tiết mà thay đổi bất thường hay là không khí quá lạnh cũng có thể gây đau khớp và đau dây chằng.

Có cảm giác đau nhức toàn thân với cơ thể mệt mỏi nên không thể tập trung làm việc.

đau dây chằng cổ tay

Điều trị các triệu chứng đau dây chằng cổ tay như thế nào?

Để khắc phục các triệu chứng đau dây chằng cổ tay thì người bệnh cũng cần đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để các bác sĩ đánh giá các mức độ tổn thương dây chằng,từ đó hướng dẫn cách sinh hoạt và điều trị hiệu quả.

Nếu đau dây chằng cổ tay ở các mức độ nhẹ, khi chỉ mới xuất hiện các triệu chứng đau nhức rất thông thường, thì bác sĩ có thể sẽ hướng dẫn người bệnh cách nghỉ ngơi điều độ kết hợp thực hiện xoa bóp sẽ giúp giảm đau, và kích thích cơ thể tự phục hồi và lưu thông máu dễ dàng hơn.

Nếu bệnh ở các mức độ nặng, sẽ đau nhức gây nên ảnh hưởng đến các việc vận động,các bác sĩ sẽ áp dụng vật lý trị liệu để  giúp giảm đau và phục hồi lại các dây chằng bị tổn thương.

Dưới đây chính là lộ trình 2 đến 3 tuần tự điều trị tại nhà:

Chườm đá: đặt túi chườm đá lên trên phần đau dây chằng cổ tay,ở phía sau của cổ tay thêm trong vòng 15 phút.

Massage: Trong khi mà chườm đá vùng đau dây chằng cổ tay, bôi một chút gel lên mặt trên của cẳng tay và cách khuỷu tay một chút sẽ tìm thấy phần cơ bó chặt với sưng và đau tại đó. Nhẹ nhàng và hãy chậm rãi massage dọc theo các thớ cơ bị xoắn bị căng cứng đó trong đó khoảng từ 5 đến 10 phút.

Chườm đá: sau khi chườm đá 15 phút tại các vùng đau dây chằng cổ tay hãy tiếp tục chườm đá vào các vùng cơ vừa massage tại cẳng tay và trong vòng thêm 15 phút nữa.

Leave a Reply