Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Tuy là không thể ngăn bệnh thoái hóa đốt  sống cổ, nhưng để duy trì một chế độ ăn uống cân bằng,với khoa học và chọn lựa ra một sốloại thực phẩm,cùng gia vị cũng có thể cải thiện được tình trạng đau nhức,và chống viêm khá tốt. Vậy những người mắc thoái hóa đốt sống cổ thì nên ăn gì để mà cải thiện được các triệu chứng của bệnh,sẽ mang lại sự linh động,và dẻo dai cho cột sống cổ?

thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì

Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Theo các nhà dinh dưỡng học Ruth Frechman, tác giả của cuốn sách The food is my friend diet  cho rằng các loại  trái cây với rau xanh,cùng các loại ngũ cốc nguyên hạt,và cá… thực sự nó là những vũ khí tốt chống lại được tình trạng viêm,với tăng cường khả năng lưu thông,cùng đưa máu đến nuôi dưỡng các khớp,và đồng thời kiểm soát cân nặng,sẽ giảm các yếu tố khiến cho bệnh thoái hóa khớp ngày càng tiến triển nặng. Vì thế mà những loại thực phẩm sau đây nó sẽ là đáp án cho câu trả lời của câu hỏi thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì.

Bông cải xanh, cải bruxen và bắp cải

Những loại rau này cũng là một phần của gia đình nhà họ cải và chúng sẽ chứa các hợp chất là sulforaphane không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn có các tác dụng giảm đau, sưng, viêm,và hữu ích với người mắc bệnh xương khớp. Do đó,mà những người bị thoái hóa cột sống cổ nên ăn gì thì ta nên bổ sung chúng vào trong các thực đơn hàng ngày,như nấu các món canh,và xào hoặc đơn giản chỉ là luộc. Các loại thực phẩm khác giàu sulforaphane bao gồm cải xoăn và súp lơ.

Mỡ cá

Khác với các mỡ động vật,thì mỡ cá nhất là các loại cá biển như là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích và cá mòi… không chỉ có hàm lượng đạm cao mà sẽ còn là nguồn cung cấp omega-3 rất hữu ích cho cơ thể. Acid béo omega-3 sẽ có trong mỡ cá có tác dụng cải thiện được tình trạng lưu thông máu,nó đưa máu đến và nuôi dưỡng các khớp cột sống và sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch. Hãy tích cực bổ sung cá vào trong các chế độ ăn của bạn một vài lần trong một tuần.

Tỏi

Cùng với các loại hành tây và tỏi tây, tỏi có chứa hàm lượng Allium cao. Trong Allium sẽ có chứa một hợp chất gọi là diallyl disulfide nó có tác dụng với một số bệnh, trong đó có bệnh xương khớp. Tuy không nhiều, nhưng chúng cũng sẽ có một số tác động vào việc hạn chế các enzym gây nên tổn thương cho xương khớp nói chung và các cột sống cổ nói riêng. Thường xuyên ăn tỏi sống hoặc là dùng nó để chế biến các món ăn hàng ngày cũng sẽ mang lại một số lợi ích tích cực với những người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì.

thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì

Quả cherry chua

Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì thì quả cherry cũng là một trong những loại trái cây có chứa hợp chất Anthocyanin sẽ có tác dụng chống oxy hóa cao,và tăng cường sức đề kháng,với chống viêm… Một số kết quả của các cuộc nghiên cứu cho thấy những người mà thường xuyên uống nước ép cherry chua có những cải tiến tích cực trong công việc giảm đau,với cải thiện tình trạng co cứng khớp,và cột sống.

Củ nghệ

Nghệ không chỉ là một loại gia vị giúp cho món ăn có thêm sắc màu và hương thơm, mà nó sẽ còn được biết đến như là một chất kháng viêm trong cơ thể. Trong nghệ sẽ có chứa một hợp chất gọi là curcumin rất có lợi trong việc quản lý các cơn đau nhức, viêm,và sưng. ..

Leave a Reply