Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? 7 loại thuốc TỐT TẬN XƯƠNG

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người bệnh bị thoái hóa vùng lưng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tây và cả những bài thuốc đông y điều trị thoái hóa cột sống, tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng phát huy hết hiệu quả tối đa và phù hợp với từng người. Vậy bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì ? Sau đây là tổng hợp những loại thuốc chữa TỐT TẬN XƯƠNG, người bệnh nào cũng có thể sử dụng.

Bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì ?

Bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì ?

BỆNH LẠ - Thoái hóa đốt sống thắt lưng L4 L5 xuất hiện những BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì ?

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị theo sự hướng dẫn và kê đơn của bác sĩ thì bệnh nhân cũng có thể tự tìm hiểu để bổ sung những kiến thức điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc sao cho khoa học, phù hợp và an toàn nhất.

Điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc tân dược

Sử dụng các loại thuốc Tây y

Sử dụng các loại thuốc Tây y

Điều trị bệnh bằng cách này thường áp dụng cho những người mức độ bệnh đang còn nhẹ, người bệnh muốn giảm đau tức thời,.. Những loại thuốc tân dược được sử dụng chủ yếu trong trị thoái hóa cột sống lưng có thể kể đến như: thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc steroid, thuốc giãn cơ, thuốc acetaminophen,…

Song những sản phẩm tân dược này hầu hết được điều chế bằng các phản ứng hóa học, nên trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh tác dụng phụ, về lâu dài và sự an toàn cho sức khỏe của người bệnh thì cách này không nên áp dụng.

Thuốc điều trị thoái hóa cột sống từ Đông Y

Khi được hỏi thoái hóa đốt sống lưng uống thuốc gì thì hầu hết đều thiên về phương pháp Đông Y. Không phải tự nhiên mà Đông Y đứng vững và có một niềm tin sâu sắc trong lòng người bệnh. Các thảo dược Đông Y đều xuất phát từ tự nhiên nên rất an toàn và lành tính, hiệu quả cũng rất tốt. Có điều, khi sử dụng thuốc chữa bệnh thoái hóa từ Đông Y, bạn phải xác định được 2 điều:

Hoặc những bài thuốc điều trị bằng đông y

Hoặc những bài thuốc điều trị bằng đông y

    • Ưu điểm: giảm đau, bôi trơn đĩa đệm, hồi phục thoái hóa, bổ sung chất dinh dưỡng để điều trị bệnh hiệu quả, an toàn tuyệt đối.
    • Nhược điểm: thời gian tác dụng chậm, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì.
Muốn khỏi thoái hóa đốt sống lưng không thể không kể đến NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC - Hướng dẫn 5 bài tập trị dứt điểm vào buổi sáng cho người bệnh

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống phổ biến nhất:

Cái gì cũng có giá của nó, khi đã thấm thía đủ hai mặt lợi hại của thuốc điều trị thoái hóa cột sống thì chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho mình. Thoái hóa cột sống lưng uống thuốc gì không quan trọng bằng bạn sử dụng thuốc như thế nào. Và cuối cùng, hãy nhớ biết kết hợp cả 2 loại thuốc Đông Tây và chăm chỉ luyện tập thể dục, ăn uống lành mạnh. Làm được điều đó, chắc chắn căn bệnh thoái hóa cột sống cũng tan biến lúc nào không hay.

Leave a Reply