Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc phòng chống suy thận

cong dung cua dong trung ha thao với thận: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với việc tăng cường chức năng thận là vô cùng hiệu quả. Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ thận, tráng dương, phòng chống suy thận mạn, làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp, giảm cholesterol trong máu…

Vậy phòng chống suy thận bằng cách nào?

7

Suy thận có thể hiểu là trạng thái suy giảm chức năng của thận như chức năng bài tiết lượng nước dư thừa, bài tiết chất độc trong cơ thể và chức năng sản xuất một vài hooc – môn do thận đảm nhiệm. Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và bệnh nhân ở giai đoạn cuối sẽ có tỷ lệ tử vong tới 46%.

Hiện nay, dược phẩm phòng ngừa và điều trị suy thận rất đa dạng từ thuốc tây đến thảo dược thiên nhiên. Mặc dù thuốc tây sẽ có tác dụng mạnh, hiệu quả nhanh khi điều trị, nhưng chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe bởi các tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế, các bác sĩ luôn khuyến khích sử dụng thảo dược thiên nhiên trong phòng chống suy thận do tính chất an toàn, ổn định và hiệu quả lâu dài của nó đối với sức khỏe người dùng.

Đông Trùng Hạ Thảo được coi là vị thuốc một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, phế hư hoặc cả phế, thận đều hư.

Với 17 loại axit amin khác nhau, thảo dược này có tác động làm tăng lượng 17-hydroxy-corticosteroit và 17 ketosteroit _ hai chất này có vai trò quan trọng trong chức năng của thận. Cho nên, tác dụng của Đông trùng hạ thảo với bệnh nhân suy thận được chứng minh vô cùng hiệu quả.

“Một nghiên cứu khác cho thấy nếu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo với liều dùng 4-5mg/ngày, thì 86% bệnh nhân hồi phục chức năng thận so với nhóm đối chứng dùng thuốc khác (45% hồi phục chức năng thận)”.

Những công dụng khi sử dụng đông trùng hạ thảo một cách thường xuyên

5

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh suy thận chính là hệ quả của việc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và các loại thuốc gây tổn thương thận… Vì thế sử dụng Đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ mang lại các lợi ích như sau:

Giảm thiểu sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận

Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu.

Hạn chế tác dụng xấu của các tân dược đối với thận

Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.

Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp

Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch

Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu

Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu

Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch

Nâng cao năng lực hỗ trợ phòng chống ung thư của cơ thể

Giúp ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao

Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh

Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể; giúp ổn định nhịp tim

Tăng cường oxy của cơ thể

Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng

Có tác dụng cường dương và chống liệt dương

Hạn chế bệnh tật của tuổi già

Làm chậm quá trình lão hoá

Leave a Reply