Sữa dành cho người thoái hóa cột sống là loại sữa nào?

Những người bị bệnh thoái hóa cột sống sẽ thường bị những cơn đau hành hạ, gây ra cảm giác đau đớn, mệt mỏi và khó chịu. Do vậy, để căn bệnh được nhanh chóng được thuyên giảm thì người bệnh cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập thể dục. Sữa là loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi, vaLoại sữa dành cho người thoái hóa cột sống là loại sữa nào?

Bệnh thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống

  • Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống là do thiếu hụt lượng canxi, chất Glucosamine là thành phần chính đế sản sinh ra sụn khớp, thiếu hụt các thành phần giúp bôi trơn khớp, cũng như thiếu một lượng lớn giữ vai trò cấu tạo sụn khớp.
  • Ngoài ra cũng do yếu tố di truyền gây ra căn bệnh thoái hóa cột sống.
  • Tuổi tác cũng đóng góp làm gia tăng căn bệnh thoái hóa đốt sống. Những người tuổi cao, lúc này xương đã không còn dẻo dai linh hoạt, rất dễ bị thoái hóa.
  • Các tư thế sai trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như: Nhân viên văn phòng hay ngồi làm việc quá lâu, nên đã gây ra phần đĩa đệm bị chèn ép không được hấp thụ các chất dinh dưỡng. Những người hay làm việc nặng, lao động chân tay cũng gây ra sự tổn thương nghiêm trọng đến cột sống, hoặc những người hay làm công việc quét dọn cũng phải cúi nhiều khiến cho cột sống bị ảnh hưởng, đã gây ra căn bệnh thoái hóa cột sống.
  • Các đốt sống có thể bị thoái hóa bất ngờ do có quá nhiều áp lực chèn ép cùng một lúc. Một lực tác động mạnh sẽ khiến cho một đốt xương sống bị ảnh hưởng gây ra hiện tượng thoái hóa.

Do vậy để điều trị căn bệnh cũng như ngăn ngừa bệnh thêm phát triển, thì người bệnh cần được điều trị cũng như chăm sóc theo một chế độ riêng. Sữa dành cho người thoái hóa cột sống để bổ sung canxi cũng như các dưỡng chất tốt cho xương.

 

Leave a Reply