Phụ nữ bị đau thắt lưng và trễ kinh liệu có phải đã mang bầu?

Hiện tượng phụ nữ mà bị đau thắt lưng và trễ kinh nó có phải là triệu chứng của việc mang thai hay là không? Đây chắc hẳn sẽ là thắc mắc chung của tất cả các chị em và đặc biệt là những người mang thai lần đầu. Để mà có được câu trả lời chính xác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu với bài viết ở dưới đây.

đau thắt lưng và trễ kinh

Nguyên nhân gây ra đau thắt lưng

Đau thắt lưng nó có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó nó phổ biến nhất liên quan đến là công việc, và các thói quen sinh hoạt hàng ngày và bệnh lý này bên trong cơ thể mỗi người. Cụ thể:

  • Tập thể dục quá sức

Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến sẽ dẫn tới đau lưng. Khi mà tập các môn thể thao,cho dù là nhẹ nhàng thì sự căng cơ nó vẫn có thể xảy ra. Việc cơ bắp nó bị căng quá mức nó cũng sẽ dẫn tới chứng đau lưng. Một phần cũng là do bạn phân bố thời gian tập thể dục mà không hợp lý,và các bài tập không phù hợp.

  • Mang bầu

Chị em phụ nữ ở trong quá trình mang thai đặc biệt sẽ là những tháng cuối thai kì có các hiện tượng đau lưng, đau thắt lưng sẽ càng trở nên rõ ràng và rất nghiêm trọng. Đau lưng cũng có thể nói là các triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai nhưng liệu rằng khi bị đau thắt lưng và trễ kinh có phải là lời báo hiệu của cơ thể về các việc chị em đang có thai hay là không?

Nguyên nhân gây trễ kinh nguyệt

 Chúng ta cũng có thể liệt kê một vài nguyên nhân gây ra chậm kinh dưới đây.

Mang thai: Nếu mà sau khi tính toán cẩn thận các ngày chu kì kinh nguyệt của mình mà vẫn không thấy “đèn đỏ” xuất hiện,thì có thể bạn đã có thai. Hãy dùng que thử thai để mà kiểm tra.

đau thắt lưng và trễ kinh

– Mãn kinh: Trong thời kỳ mãn kinh chính là lúc bạn sẽ không còn rụng trứng hay là thấy kinh nguyệt nữa. Mãn kinh cũng là một sự kiện sinh học tự nhiên, hoặc là do phẫu thuật cắt bỏ ở tử cung, hoặc là do các hình thức hóa học trị liệu.

Đau thắt lưng và trễ kinh liệu nó có phải là các dấu hiệu của mang thai?

Thông thường,các chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không phải tháng nào nó cũng giống như tháng nào, và nếu mà có sự bất ổn định đột ngột như là việc chậm kinh một trong vài ngày thì có lẽ cũng sẽ là vấn đề bình thường. Việc bị đau thắt lưng và trễ kinh nó cũng giống như vậy, vì thế mà từ hai triệu chứng trên thì nó chưa đủ cơ sở để khẳng định là đã mang thai hay là chưa. Tuy nhiên, khi mà mang thai đa số các phụ nữ đều sẽ có hai triệu chứng trên.

Vì vậy, nếu mà bạn thấy bị đau thắt lưng và trễ kinh mà nghi ngờ rằng mình đã bị mang bầu thì các bạn nên dùng que thử thai là một trong các phương pháp thử mà có thể tin tưởng. Nếu mà que thử thai xuất hiện 2 vạch và để cho chắc chắn hơn nữa thì các bạn nên đến bệnh viện để mà kiểm tra và khám xét ký lưỡng.

Một vài các dấu hiệu chứng tỏ là bạn có khả năng mang thai phải kể đến như:

+ Chậm kinh,với chóng mặt,cả nôn khan,hay ốm nghén và buồn nôn liên tục nó sẽ kết hợp với đau lưng và luôn có cảm thấy buồn ngủ.

+ Ngực sưng to và căng,cùng cứng và đau, màu da thay đổi, quầng vú thâm đi,và gân má trên vú sẽ sẫm màu hơn.

+ Nhạy cảm với các mùi lạ. Thay đổi các khẩu vị và nó có cảm giác luôn thèm ăn.

Nói chung, nếu bạn mà bị đau thắt lưng và trễ kinh thì chưa hẳn đã phải là mang bầu và sẽ rất nguy hiểm nếu mà là do nguyên nhân khác. Để cho chắc chắn nhất về sức khỏe của chính bản thân mình,thì các bạn vẫn nên đến các bệnh viện để mà được thăm khám một cách chính xác nhất từ đó sẽ có biện pháp chăm sóc và được bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Leave a Reply