Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng khi có kinh ở phụ nữ

Đau bụng kinh là hiện tượng đau bụng dưới khi hành kinh và có thể lặp đi lặp lại theo chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ. Tình trạng này thường gặp ở phụ nữ còn trẻ, có những người có thể đau kéo dài đến mấy tiếng hoặc vài ngày.

Tình trạng đau bụng kinh ở phụ nữ

Tình trạng đau bụng kinh ở phụ nữ

Đau bụng kinh được chia làm hai loại đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát có triệu chứng đau bụng âm ỉ nhiều ngày. Đau bụng kinh không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của chị em phụ nữ nhưng nó lại có ảnh hưởng lớn về sức khỏe cũng như sinh hoạt của nhiều chị em.

 Những khó khăn mà chị em gặp phải

Một số trường hợp chị em phụ nữ bị đau bụng kinh dữ dội kèm theo đôi chút đau bụng trên bên phải và phải nghỉ học, nghỉ làm. Để có thể điều trị được hiện tượng đau bụng kinh nguyệt thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Vậy, những yếu tố nào dẫn tới chị em phụ nữ bị đau bụng kinh? Sau đây hãy cùng các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tìm hiểu vấn đề này. Chữa trị đau bụng kinh như thế nào? Kinh nguyệt màu đen và ít dần nguyên nhân do đâu? Rong kinh là bệnh gì? Những nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

Chị em sẽ cảm thấy rất khó chịu và đau đớn

Chị em sẽ cảm thấy rất khó chịu và đau đớn

Đau bụng kinh do ống cổ tử cung quá hẹp: Khi ống cổ tử cung quá hẹp sẽ gây cản trở máu kinh nguyệt lưu thông và gây nên hiện tượng đau bụng kinh nguyệt. Yếu tố tinh thần của chị em phụ nữ cũng là một trong những yếu tố gây nên tình trạng đau bụng kinh ở chị em phụ nữ. Theo thống kê, chị em phụ nữ thường xuyên bị stress, làm việc nặng nhọc hoặc có vấn đề về tâm lý có khả năng bị đau bụng kinh cao hơn so với những chị em phụ nữ bình thường.

>> Tìm hiểu thêm một vài nguyên nhân gây tình trạng đau bụng trên bên trái.

Yếu tố đặc biệt có thể gây đau bụng kinh theo bệnh

Có thể do di truyền: Ở một số chị em phụ nữ bị đau bụng kinh là do người mẹ trước đó cũng bị đau bụng kinh. Có thể bị đau bụng kinh do yếu tố nội tiết của người phụ nữ: đau bụng trong kì kinh nguyệt có liên quan đến sự gia tăng của progesterone.

Khi nội mạc tử cung và hàm lượng prostaglandin trong máu kinh tăng lên, prostaglandin tác động đến các cơ tử cung, làm chúng co lại gây đau bụng. Những người mắc chứng này có hàm lượng prostaglandin trong các mô nội mạc tử cung tăng cao rõ rệt hơn đối với những phụ nữ bình thường.

Leave a Reply