Nhóm hoa quả nào vừa tốt cho bệnh nhân vừa có thể chữa bệnh gút

Câu hỏi người bệnh gút nên ăn hoa quả gì được rất nhiều người thắc mắc và tìm hiểu. Dưới đây là một số loại hoa quả tốt cho người bệnh gút được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày.

 Benh-gut85

Dưa hấu

Dưa hấu là trái cây có vị ngọt, tính mát, công dụng trong việc trừ phiền, giải thử, thanh nhiệt, lợi tiểu tiện, chỉ khát. Đặc biệt, trong thành phần của dưa hấu cũng có chứa hàm lượng nước, muối kali dồi dào rất phù hợp cho những bệnh nhân đang bị bệnh gút ở giai đoạn đoạn cấp tính cần áp dụng bai thuoc dong y chua benh gut.

Dưa chuột

Trong thành phần của dưa chuột chiếm 90% là nước, có kiềm tính, mát và hiệu quả trong việc giải độc, thanh nhiệt. Chính vì lý do đó mà nó giúp việc bài tiết lượng acid uric thông qua đường tiết niệu của những bệnh nhân bị gút diễn ra hiệu quả hơn, quan tâm về benh gut cach dieu tri.

Táo, lê

Cả 2 loại trái cây này đều có vị ngọt, tính mát, kiềm tính và rất tốt trong việc chữa trị bệnh gút. Bên cạnh đó, trong lê và táo cũng chứa những thành phần quan trọng như kali, muối, nhiều nước và không hề có nhân purin nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh, giảm thiểu những cơn đau nhức.

Dâu tây

Dâu tây có chứa hàm lượng vitamin C rất dồi dào và nhiều hơn hẳn các loại trái cây khác. Do đó, khi bổ sung dâu tây trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng giúp giảm tình trạng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng trong dâu tây có chứa quecritin giúp giảm bớt sưng đau nhanh nhất.

Nho

Nho là trái cây có đặc tính là chứa nhiều nước, vị ngọt, giàu sinh tố, kiềm tính và không chứa nhân purin. Người đang điều trị benh gut cap không nên bỏ qua loại trái cây tuyệt vời này vì nó sẽ giúp giảm đau nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Việt quất

Nếu như bạn đang thắc mắc người bệnh gút nên ăn hoa quả gì. Vậy thì có thể bổ sung việt quất ngay hôm nay bởi lẽ nó là một trái cây vô cùng tuyệt vời mà thiên nhiên đã dành tặng cho người bệnh gout. Trong thành phần của việt quất chứa anthocyanin có tác dụng kháng viêm, giảm nhanh acid uric trong máu.

Bưởi

Trong bưởi thường có chứa hàm lượng kali dồi dào, đây là một chất vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh gút đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, khi kali đi vào cơ thể cũng sẽ giúp thận đào thải nhanh những tinh thể urate thông qua đường tiểu. Ngoài ra, bưởi cũng có chứa nhiều vitamin C nên giúp giảm viêm tốt hơn.

Ngoài những loại trái cây vừa bật mí ở trên, người bị bệnh gút cũng tuyệt đối tránh xa một số loại trái cây, nước ép có vị chua như cam, chanh, khế vì sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Leave a Reply