Nguyên nhân và triệu chứng đau lưng dưới bên trái

Rất nhiều người bị đau lưng dưới bên trái hành hạ thường xuyên mà không hề biết nguyên nhân nào gây ra,triệu chứng như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng đau lưng dưới bên trái cũng như là các cách phòng tránh hiệu quả.

Triệu chứng của đau lưng dưới bên trái

Các cơn đau lưng dưới bên trái nó sẽ gây ra cảm giác nhức nhối,với tê buốt vùng lưng bên trái,và cũng có thể bị đau cục bộ ở dưới sườn và cạnh thân trái.

đau lưng dưới bên trái

Một vài trường hợp bệnh nhân bị đau lưng dưới bên trái sẽ cảm thấy đau nhói khi mà thở sâu, tập thể dục,và có khi là nằm yên.

Cơn đau lưng dưới bên trái nó sẽ không liên tục,nó có thể kéo dài trong một vài ngày rồi mất,và sau đó đột ngột xuất hiện nó sẽ lại gây đau nhức âm ỉ,và có lúc rất dữ dội.

Nguyên nhân nào mà gây ra những cơn đau lưng dưới bên trái?

Ngoài những nguyên nhân mà ta thường gặp như là do tuổi tác,nằm sai tư thế,và làm việc nặng nhọc quá sức,cùng  tập luyện thể dục thể thao không khoa học thì chính là nguyên nhân gây đau lưng dưới bên trái mà nó còn do:

Đau rễ thần kinh

Nguyên nhân mà gây đau rễ thần kinh thường là do các bệnh cột sống nó gây ra như là thoát vị đĩa đệm,với thoái hóa cột sống, chấn thương cột sống,và cong vẹo cột sống,… Khi đó,các cột sống sẽ bị tổn thương,và thoái hóa khiến cho các rễ thần kinh bị chèn ép sẽ gây ra hiện tượng đau lưng dưới bên trái, và người mệt mỏi nó kèm theo cảm giác như là kiến bò,với ngứa ran.

Hội chứng ruột kích thích

Là tình trạng gây rối loạn vận động ống tiêu hóa,với đại tràng bị các tác động,và tăng co bóp sẽ dẫn đến cơ thể phản ứng với một sốcác loại thức ăn hoặc là khi bị áp lực,và stress quá mức,nó sẽ biểu hiện ra bên ngoài là đau lưng dưới,cùng đau bụng,hay buồn nôn, đau đầu,và tiêu chảy.

đau lưng dưới bên trái

Sỏi thận

Sỏi thận có các dấu hiệu thường gặp là đau xung quanh thân trên,với đau dưới xương sườn, tiểu buốt và buồn nôn,với nôn sẽ kèm theo đau lưng dưới bên trái.

Bệnh lạc nội mạc tử cung

Khi mà bị bệnh này máu kinh sẽ chảy ngược trở lại gây nên đau bụng,và đau xương chậu có thể nó sẽ lan sang cả vùng lưng dưới bên trái.

Viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày sẽ khiến cho các dây chằng co thắt  dẫn đến tình trạng quá tải,các cơ hoành không thả xuống hết được,với chân cơ không được nghỉ ngơi sẽ gây ra đau lưng dưới bên trái.

Viêm tụy

Viêm tụy nó có thể là một nguyên nhân nó gây đau lưng dưới bên trái là do cơn đau chính là do bệnh gây ra có thể lan bụng và xuống lưng bên trái.

Đau lưng dưới bên trái chính là dấu hiệu của nhiều bệnh lý, vì thế mà để có thể biết được chính xác nguyên nhân nào gây ra bệnh thì cần phải đến ngay bệnh viện khám,và tiến hành làm các các xét nghiệm.

Leave a Reply