Nguyên nhân và cách chữa trị của bệnh đau ngón chân cái bên phải

Đau ngón chân cái bên phải sẽ rất hay gặp, đây nó không phải là các bệnh lý về xương khớp bình thường mà sẽ còn là dấu hiệu của bệnh gout. Đau ngón chân cái bên phải sẽ bị đau nhiều hơn về ở đêm, kèm theo những dấu hiệu như là sưng phù, nóng đỏ, căng chân,và đau dữ dội…

đau ngón chân cái bên phải

Nguyên nhân đau ngón chân cái bên phải

Không phải ai cũng bị đau ngón chân cái bên phải sẽ có những trường hợp có thể là do vận động hay là do các áp lựcchèn ép lên các khớp và sẽ bị đau, nhưng nó sẽ không lặp lại và nó nhanh chóng biến mất, tuy nhiên là đối với người bị đau ngón chân cái bên phải có nguyên nhân từ bệnh gout thì chính là do các acid uric ở trong máu bị cao do thận nó không hoạt động được kịp thời sẽ khiến cho tình trạng đau và sưng.

Ngoài ra sẽ còn có thể là do ăn các thực phẩm có chứa nhiều các purin,nó cũng có thể là do bị duy truyền tức là cơ thể nó đã tồn tại sẵn hàm lượng acid uric ở trong máu cao.

Do đang mắc về các bệnh về xương khớp,  huyết áp, thận, động mạch và tim hay tiểu đường… đều sẽ khiến cho khớp ở các ngón chân cái thường bị đau thường xuyên. Nếu mà bệnh cứ kéo vài và nó sẽ chủ quan không chữa trị thì bệnh nó sẽ chuyển sang một giai đoạn khác sẽ nặng hơn.

Cách chữa trị đau ngón chân cái bên phải

Như rất nhiều các bệnh lý khác,thì quá trình điều trị cần dựa vào các nguyên nhân gây bệnh thì nó mới mang lại hiệu quả dứt điểm bệnh.

đau ngón chân cái bên phải

Đối với các nguyên nhân từ bệnh gout thì tốt nhất nó chính là điều trị giảm lượng acid uric trong máu xuống, và thuốc nó có thể sử dụng là allpurinol, cùng các thuốc giảm viêm nhiễm và giảm đau: corticoid và colchicin… có thể sẽ giúp giảm nhanh chóng cơn đau đang hành hạ.

Đối với các nguyên nhân khác thì nó sẽ cần chú ý chung đó chính là điều chỉnh lại các chế độ ăn uống cho cơ thể,ở chế độ vận động và sinh hoạt cũng như là massage cho các khớp ở tay chân nó cần thường xuyên.

Tất nhiên các việc chữa trị đau ngón chân cái bên phải để mà đảm bảo hiệu quả thì sẽ cần có sự kết hợp về ý thức trị bệnh của những người bệnh. Cần chú ý và tránh những tác nhân có hại như là bia, rượu, thuốc lá,gồm những chất kích thích khác,cùng những thực phẩm có quá nhiều đạm và puri

Đau ngón chân cái bên phải có thể nó chỉ là một triệu chứng bình thường,sau một ngày làm việc mệt mỏi và có các tác động nhiều lên vị trí đó,nó cũng có thể là về bệnh lý với xương khớp và nó cũng có thể là nguyên nhân từ bệnh gout, thì từ đó cách chữa trị cũng sẽ không thể hoàn toàn giống nhau được… chính vì vậy mà những ai đang phải đối mặt với các tình trạng phiền toái này thì cần phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra,để chẩn đoán và được sự tư vấn của các bác sĩ để mà nhanh chóng dứt điểm bệnh sớm nhất.

Leave a Reply