Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở đối tượng dân văn phòng

   Khoảng cách giữa sự khỏe mạnh và bệnh tật của con người rất mong manh, không phải khi khi chúng ta có một cuộc sống sung túc hay nhàn hạ là chúng ta tự cho mình cái quyền thờ ơ với sức khỏe của bản thân.

Đặc biệt là những người làm công việc văn phòng, công sở, “ngồi mát ăn bát bệnh” Tại sao lại nói như vậy vì ở nhóm người dễ mắc thoát vị đĩa đệm này nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp đặc biệt là thoát vị đĩa đệm thường cao hơn những người bình thường không mắc thoát vị đĩa đệm từ 30 đến 40%.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở dân văn phòng

nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở dân văn phòng

nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở dân văn phòng

  Nguyên nhân do tính chất công việc của họ đòi hỏi phải làm việc nhiều giờ ở một tư thế chưa nói đến các tư thế đó chủ yếu là những tư thế đứng, ngồi xấu, đặc thù công việc ít vận động khiến cho cột sống và các đĩa đệm luôn bị đè nén bởi các áp lực, tính đàn hồi kém, các cơ bị kéo giãn liên tục. Đặc biệt là việc các đốt sống của chúng ta chồng nên nhau vì vậy nếu không thay đổi tư thế liên tục thì rất dễ dẫn đến tình trạng lệch đĩa đệm. Điều này thì có lẽ nhiều người làm công sở bị thoát vị đĩa đệm cũng đã biết nhưng để thay đổi được rất khó bởi vì gần như là một thói quen và tính chất công việc bắt buộc. Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này việc lười hoạt động, tham gia thực hiện các hoạt động thể dục thể thao cũng khiến cho các cơ không có cơ hội di chuyển, gia tăng tính đàn hồi.

Trên đây là các nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở người làm việc văn phòng, công sở. Để hạn chế khả nặng bị thoát vị đĩa đệm mọi người nên thường xuyên thay đổi tư thế khi làm việc, tăng cường các hoạt động thể dục thể thao và có một chế độ ăn uống hợp lý đặc biệt là bổ sung thêm các thực phẩm và đồ uống có giàu chất canxi như sữa, cá, đậu nành…

(tìm hiểu cách điều trị thoát vị đĩa đệm không gây đau cho những người ngại phẫu thuật)

Leave a Reply