Nằm xuống bị đau lưng là do đâu và nên NẰM như thế nào ?

Cứ nằm xuống là bị đau lưng hay khi bị đau nhất là khi nằm ngửa hay nằm nhiều, nằm lâu, mỗi lần nằm xuống thì lại thấy đau chính là tình trạng rất phổ biến. Đa số trong chúng ta đều từng gặp phải khi những cơn đau lưng cứ nằm xuống ngủ là xuất hiện ít nhất 1 lần trong đời.

Đau lưng trong khi nằm là một trong những triệu chứng đau phổ biến dễ xảy ra nhất. Đối tượng bị đau có thể là người già, người trẻ, nam giới hoặc phụ nữ… Những cơn đau thường xuất hiện khi bệnh nhân nằm ngủ hoặc là nằm ở một tư thế quá lâu, quá nhiều.

Tinh-trang-dau-lung-khi-nam-ngu

Đau lưng khi nằm ngủ là bệnh gì ?

Tình trạng đau ở thắt lưng khi nằm có thể do người bệnh nằm sai tư thế, nằm lâu một bên hoặc nằm nhiều trong một khoảng thời gian kéo dài. Tuy nhiên có những trường hợp đau đặc biệt như đau lưng khi nằm ngửa thì chủ yếu là xảy ra do tình trạng bệnh lý của cơ thể.

đau lưng lúc gần sáng Đau lưng lúc gần sáng  BÁO HIỆU bệnh gì?có nguy hiểm không?

Đau lưng lúc gần sáng kéo dài đến khi sáng ngủ dậy vẫn bị đau lưng là một triệu chứng đau kép xảy ra nhiều ở những người cao tuổi, người trung niên. Cơn đau thường âm ỉ khiến bệnh nhân bứt dứt, khó chịu gây mất ngủ cả đêm, sáng dậy cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống.

Đau do thoát vị đĩa đệm

Hầu hết những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đều cảm thấy đau lưng khi nằm. Đặc biệt là vào buổi tối hoặc sau khi ngủ dậy.

Nằm ngủ bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm thường ê buốt, đau nhói kéo dài thành từng cơn. Căn nguyên của tình trạng này là do lệch đĩa đệm chèn ép vào các dây thần kinh.

Đau lưng khi nằm ngửa do thoái hóa cột sống lưng

Với những trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa cột sống lưng những cơn đau lưng khi nằm ngửa hoặc nằm nhiều bị đau lưng thường xảy ra âm ỉ, mãn tính.

Trieu-chung-cua-benh-thoai-hoa-cot-song-lung-300x188

Nguyên nhân gây đau là do các đốt sống bị lệch ra ngoài chèn vào các dây thần kinh gây ra các cơn đau và tổn thương ở vùng cột sống xung quanh.

Do bị mỏi cơ, căng cơ vùng cột sống thắt lưng

Tình trạng mỏi cơ vùng thắt lưng hoặc giãn dây chằng, căng cơ cũng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau khi nằm ngủ. Cơn đau xuất hiện mỗi khi nằm xuống giường cho dù người bệnh có nằm ngửa hay nằm nghiêng.

Dau-lung-khi-nam-ngua-do-cang-co-300x240

Biểu hiện đau thường kèm theo một số trường hợp tê bì chân tay, nóng ran và ê buốt vùng cột sống lưng.

Nằm xuống bị đau lưng do gai cột sống

Có nhiều người mỗi khi chỉ cần đặt lưng xuống giường là lại thấy đau dữ dội là những người có khả năng cao bị gai cột sống. Căn bệnh gai cột sống xảy ra sau một khoảng thời gian mà người bệnh có thói quen nằm lâu, nằm nhiều ở một tư thế.

dau-lung-khi-nam-ngua-2 Đau lưng khi nằm ngửa là bệnh gì?

Đau lưng khi nằm ngửa được biết tới là một trong những triệu chứng mà khá nhiều người gặp phải. Nhưng sự thật thì hiện tượng này có nguy hiểm không? Nó cảnh báo bệnh gì và làm như thế nào mới có thể điều trị hiệu quả nhất? Ở bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc, đồng thời giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ nhất!

Nằm nhiều bị đau lưng hoặc đau lưng khi nằm ngửa nên làm thế nào ?

Với những bệnh nhân có vấn đề về cột sống, mỗi khi nằm đều cảm thấy đau thì cần tìm ra những cách riêng để hạn chế những cơn đau xuất hiện hoặc ít nhất là giảm mức độ đau xuống thấp nhất. Để làm được điều này người bệnh cần phải:

  • Thay đổi tư thế nằm liên tục trong khi ngủ hoặc những lúc nằm nghỉ ngơi.
  • Không nên nằm trên đệm cao su có độ đàn hồi lớn, sử dụng những loại đệm cứng để tránh các tổn thương đến cột sống trong khi ngủ.
  • Không thực hiện các công việc nặng nhọc để hạn chế những ảnh hưởng đến cột sống
  • Tăng cường bổ sung canxi và các chất cần thiết cho sự hoạt động của xương.

Đau lưng khi nằm ngửa hoặc do nằm quá nhiều, quá lâu gây đau lưng diễn ra phổ biến. Đòi hỏi người bệnh cần có biện pháp khắc phục vừa để phòng tránh tình trạng đau lưng mỗi khi nằm ngủ, vừa là điều trị dứt điểm triệu chứng của bệnh lý.

Leave a Reply