Một số món ăn dành cho người đau sau lưng mãi không khỏi

Chế độ ăn uống có thể thúc đẩy hoặc giảm bớt triệu chứng đau nhức lưng, góp phần hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh và hiệu quả cao. Do đó, khi bị đau lưng nên ăn gì và không nên ăn gì? luôn là nỗi băn khoăn, lo lắng của đại đa số bệnh nhân không may gặp phải chứng bệnh này.

Bí quyết sống khỏe, sống lâu và giảm đau nhức xương khớp bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Từ rất lâu trong lịch sử hình thành và phát triển nhân loại, một chế độ ăn uống hợp lý luôn được quan tâm nghiêm túc và trở thành bí quyết sống lâu, ngăn ngừa, điều trị nhiều bệnh lý nan y hiệu quả, trong đó có bệnh đau lưng.

Vào thế kỷ thứ V trước Công nguyên, vị danh y nổi tiếng của Hy Lạp tên là Hippocrattes đã đưa ra một chủ trương có tính đột phá lớn trong phòng và điều trị một số bệnh bằng cách áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng và sống hài hòa với thiên nhiên.

Kết quả hình ảnh cho chế độ ăn người đau lưng

Còn theo sử sách Trung Hoa ghi lại, các vị Hoàng Đế của đất nước này xưa kia thường chỉ dẫn cho dân chúng phương thức sản xuất lương thực và sử dụng nguồn thực phẩm này để chế biến những món ăn có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Đối với nước ta thì sao? Chế độ ăn uống dinh dưỡng có được coi trọng không? Xin thưa là cực kỳ coi trọng. Các vị Danh y lỗi lạc như Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông đều nhấn mạnh đến vai trò của ẩm thực trong việc phòng cũng như điều trị bệnh.

Danh y Tuệ Tĩnh còn có hẳn câu thơ như sau:

“ Muốn cho phủ tạng được yên

Bớt ăn mấy miếng, nhịn thèm hơn đau”

Những “triết lý” về chế độ dinh dưỡng ấy cũng được áp dụng trong việc điều trị bệnh đau lưng. Đã có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và chỉ ra rằng các loại thực phẩm, món ăn trị đau lưng có thể giúp giảm đau, chống viêm khớp và thu hẹp thời gian điều trị bệnh ngắn lại. Và ngược lại, nếu bệnh nhân sử dụng thực phẩm không đúng cách sẽ làm thúc đẩy sự phát triển của bệnh, gây khó khăn, kéo dài quá trình chữa trị.

Vậy bệnh đau lưng nên ăn gì? đau lưng không nên ăn gì?

Kết quả hình ảnh cho đau lưng nên ăn gì

Chữa triệt để bệnh đau lưng tại nhà chỉ sau 1 lần điều trị

Mặc dù chế độ ăn uống rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh đau lưng nhưng để khỏi hẳn cũng như có kết quả cao thì cần phải:

  •  Thay đổi tư thế làm việc, nghỉ ngơi và học tập. Tránh ngồi quá lâu, đứng nhiều, bê vác vật nặng trong tư thế khom lưng,…
  •  Duy trì chế độ tập luyện thế thao khoa học với các bài tập phù hợp thể trạng, mức độ bệnh. Bài tập tốt nhất là: Bơi lội, yoga, đi bộ,…
  •  Sử dụng bài thuốc Đông y gia truyền An Cốt Nam.

Leave a Reply