Một số các kiến thức về trồng và chăm sóc cây trinh nữ hoàng cung

Việc tìm hiểu nguồn gốc của loài cây thảo dược trước khi bắt đầu trồng luôn rất cần thiết. Cây Trinh nữ hoàng cung là giống cây sinh trưởng và phát triển trong khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chính vì đặc điểm ưa nóng ưa ẩm nên đã được trồng ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia. Việc được sinh trưởng trong môi trường phù hợp sẽ giúp áp dụng kĩ thuật trồng cây Trinh nữ hoàng cung được dễ dàng hơn. Sau đây sẽ là một số các kiến thức về trồng và chăm sóc cây trinh nữ hoàng cung.

Trinh-nu-hoang-cung

 1. Về điều kiện đất
  Điều cơ bản cần biết nhất là thời vụ cây có thể được trồng và phát triển là từ tháng 2-3. Trước khi trồng nên chọn đất có phù sa nước và ở nơi có đủ ánh sáng với tới. Lưu ý cần phải cày đất cho tơi xốp và nhặt sạch cổ trước khi cây được gieo giống.
  2. Kỹ thuật bón phân
  Phải bón lót cho từng hốc cây với số lượng từ 15 đến 20 tấn/ha trước khi bón thúc. Để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt trong mùa tiếp theo thì chúng ta phải bón lót lại vào cuối năm để đổ bổ sung độ ẩm cho cậy.
  3. Kỹ thuật trồng
  Chúng ta có thể trồng từ 1.200 đến 1.500 cây/sào. Trồng cây trong các hốc đã được bón phân. Cần phải cắt hết rễ của cây làm giống để cây ra rễ mới nhanh hơn, nếu lá cây quá to thì cũng cần cắt bỏ đến khi chỉ còn lại từ 1cm đến 2cm cũng nhằm để cho cây ra lá nhanh hơn.
 2. Cách phòng sâu bệnh
  cây trinh nữ hoàng cung là loài cây trồng làm nguyên liệu sắc thuốc nên cần hạn chế tối đa việc dùng chất hóa học bảo vệ cây. Thay vào đó có thể sử dụng các biện pháp phòng sâu bệnh thủ công như cắt bỏ lá già úa, bắt sâu bệnh, thường xuyên vệ sinh ruộng đồng.

Cần tuân thủ những yêu cầu cơ bản trong kỹ thuật trồng cây Trinh nữ hoàng cung thì chúng ta mới có thể thu hoạch cây với chất lượng cao nhất và an toàn nhất.

Leave a Reply