Mổ cột sống có nguy hiểm không?

Mổ cột sống có nguy hiểm không và khi nào thì cần phẫu thuật và cách nào bảo vệ cột sống hiệu quả đây là những vấn đề mà nhiều người băn khoăn sẽ được giải đáp cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

Mổ cột sống có nguy hiểm không?

Khi nào cần phẫu thuật cột sống?

Mổ cột sống có nguy hiểm không nếu bạn là một trong số hàng triệu người bị hành hạ bởi những cơn đau cột sống trầm trọng và dai dẳng, khi bạn đã áp dụng hết những phương pháp điều trị bảo tồn mà không có kết quả thì bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình sẽ khuyên bạn thực hiện phẫu thuật cột sống để cải thiện chất lượng cuộc sống và làm chấm dứt cơn đau mà bạn đang phải chịu đựng.

Mổ cột sống có nguy hiểm không thì mổ cột sống sẽ được áp dụng cho những trường hợp dưới đây:

– Đau lưng, đau cổ cấp tính hoặc mãn tính;

– Đau thần kinh tọa, chân tay yếu và tê;

– Biến dạng cột sống – vẹo cột sống, gù vẹo cột sống, viêm cột sống dính khớp;

– Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, ngực và lưng: Khi đĩa đệm bị thoát vị lồi nhiều ra ngoài và bị chèn ép trực tiếp vào rễ thần kinh hoặc đĩa đệm bị thoát vị chui vào trong ống sống bị chèn ép chùm đuôi ngựa làm ảnh hưởng đến khả năng vận động và người bệnh có cảm giác tê hoặc buốt ở hông, đùi, bàn chân và các ngón chân.

– Thoái hóa cột sống hay hẹp cột sống;

– Rạn thân đốt sống do loãng xương;

– U và viêm xương đốt sống;

– Chấn thương cột sống do tai nạn.

Mổ cột sống có nguy hiểm không?

Mổ cột sống có nguy hiểm không?

Mổ cột sống có nguy hiểm không để trả lời câu hỏi mổ cột sống có nguy hiểm không, thực chất bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng sẽ tiềm ẩn các biến chứng nguy hiểm vì vậy việc quan trọng là người bệnh cần lựa chọn được bác sĩ phẫu thuật giỏi và bệnh viện uy tín, với trang thiết bị hiện đại để được chuẩn đoán và phẫu thuật hiệu quả.  Ngoài ra, sau phẫu thuật người bệnh cần thực hiện một số bài tập giúp phục hồi chức năng nhưng hiệu quả phục hồi không được như ban đầu. Vì vậy tốt nhất cần chủ động bảo vệ cột sống hiệu quả.

Cách bảo vệ cột sống

Luôn giữ cho cơ thể ở tư thế đúng

Giữ cột sống đúng tư thếvì bác sĩ về cột sống cũng cho biết việc thường xuyên đi đứng hoặc ngồi ở tư thế sai lệch quá mức sẽ gây ra tê mỏi các hệ cơ xung quanh cột sống, dẫn đến tình trạng đau lưng, giãn dây chằng, đau cột sống kéo dài.

Tư thế đúng không có nghĩa là luôn phải giữ cho cột sống hoàn toàn thẳng mà duy trì được độ cong sinh lý của cột sống ở vùng cổ và vùng thắt lưng. Đối với người làm việc cả ngày ở tư thế ngồi và cần thả lỏng chân chạm đất, lưng tựa vào ghế để phần thân trên hơi ngả về sau.

Thở bụng thật sâu để tăng tính đàn hồi của dây thần kinh cột sống

Việc hít thở bình thường khi chỉ sử dụng một phần cơ hoành và cơ ở lồng ngực, thở bụng có thể sẽ vận dụng cả cơ bụng, cơ đáy chậu hay hệ thống dây thần kinh cột sống.

Bổ sung thực phẩm đúng cách

Để giúp cho cải thiện tình trạng cột sống bị suy yếu, nhất là bị đau lưng do giãn dây thần kinh cột sống, chúng ta phải bổ sung đa dạng các loại vitamin như B-complex và chất béo Omega-3.

Ngủ đủ giấc và đúng tư thế

Tư thế ngủ đúng đây là tư thế thẳng, gối đầu thấp vì tư thế này ít tạo ra áp lực lên cột sống nhất. Tránh tiếp xúc với bất kỳ thiết bị điện tử trước khi đi ngủ và nhất là tivi hoặc điện thoại di động.

Để giải đáp thắc mắc mổ cột sống có nguy hiểm không hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được rõ hơn.

Leave a Reply