Khái niệm về bệnh gút và tỷ lệ mắc bệnh gút ở phụ nữ như thế nào?

Bệnh Gút nổi tiếng là căn bệnh của phái mạnh vì theo thống kê số người mắc bệnh Gút là nam giới lên đến 90% . Vậy 10%  còn lại là ai? Không ai khác chính là phụ nữ, bởi số lượng phụ nữ mắc bệnh Gút rất nhỏ so với nam giới nên nhiều người chủ quan và thậm chí còn có câu hỏi đặt ra là bài thuốc chữa bệnh gout cho phụ nữ là gì và liệu phụ nữ có bị bệnh Gút không? Phụ nữ sau thời kì tiền mãn kinh có nguy cơ bị Gút

Kể cả khi số nữ giới mắc bệnh Gút là 10% – rất nhỏ so với đàn ông thì ta hoàn toàn có thể biết được rốt cuộc phụ nữ có bị bệnh Gút không thông qua thống kê. Tuy nhiên, bệnh Gút thường xuất hiện ở những phụ nữ đã qua thời kì mãn kinh tức là trong độ tuổi từ 50 đến 70 tuổi. Trước khi làm rõ hơn về thông tin benh gut can kieng nhung gi và những nguyên nhân và triệu chứng mắc bệnh Gút của phái nữ, ta cùng tìm hiểu bệnh Gút là gì.

Benh-gut86

Bệnh Gút là gì?

Bệnh Gút hình thành do trong máu có lượng Acid Uric cao làm các tinh thể muối Urat Natri dưới da nên người mắc bệnh cần phải thực hiện an kieng cho benh gut. Khi các khớp xuất hiện các tinh thể Urat Natri thì thường dẫn đến sưng đau, khó hoạt động.

Cũng giống như nam giới, khi cơ thể nữ giới không đào thải được lượng Acid Uric thì nguy cơ cao mắc bệnh Gút là điều có thể xảy ra. Một số cơ sở cho thấy việc uống nhiều nước ngọt ở phái đẹp cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh Gút.

Sở dĩ uống nước ngọt cũng khiến cho phái đẹp dễ mắc bệnh Gút, bệnh Gút xuất hiện nhiều hơn ở những người phụ nữ sau thời kì mãn kinh tức là từ độ tuổi 50 đến 70 tuổi là do lúc đó cơ thể họ có sự giảm mạnh về nồng độ nội tiết tố Estrogen nên rất cần một chế độ benh gut an kieng phù hợp, đây là yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát lượng Acid Uric.

Leave a Reply