Hội chứng thắt lưng hông là gì?

Được coi là một trong các căn bệnh phổ biến nhất chỉ sau chứng cảm cúm, hội chứng đau thắt lưng hông nó gây nên đau thắt lưng cũng có thể là các triệu chứng của nhiều các căn bệnh liên quan đến cột sống và nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là cuộc sống của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về hội chứng đau thắt lưng hông thì có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các căn bệnh này.

đau thắt lưng hông

Hội chứng đau thắt lưng hông là gì?

Hội chứng đau thắt lưng hông là bị tổn thương thường gặp ở các cột sống thắt lưng nó bao gồm cả hội chứng cột sống và các hội chứng rễ thần kinh như thần kinh tọa cũng gây ra những cơn đau thắt lưng hông. Bệnh nó có diễn biến tăng nặng khi mà thời tiết ẩm và lạnh.

Ở các đoạn cột sống thắt lưng nó có các rễ thần kinh ở tủy sống L1, L2, L3, L4, L5 sẽ liên hệ chặt chẽ với nhau. Khi mà các cột sống hay là đĩa đệm này dễ bị tổn thương nó sẽ khiến cho các rễ thần kinh này cũng sẽ gặp thương tổn và gây ra đau thắt lưng hông.

Nguyên nhân gây nên hội chứng đau thắt lưng hông

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến các hội chứng đau thắt lưng hông. Ngoài những căn bệnh về các cột sống, các bệnh về các nội tạng và hố chậu,với nhiễm khuẩn,và tâm lý cũng sẽ có thể gây ra các hội chứng đau thắt lưng hông như sau:

– Các bệnh về xương khớp,và cột sống: bệnh thoái hoá đĩa đệm ở những người cao tuổi,và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng,với thoái hóa cột sống thắt lưng cùng,và trượt đốt sống bẩm sinh hay là do chấn thương, viêm đốt sống, hay gãy xương cột sống thắt lưng, gãy xương chậu, viêm cột sống,và hẹp ống sống,…

đau thắt lưng hông

– Bệnh ở các nội tạng và các cơ quan ở trong hố chậu: bệnh tim mạch,với bệnh dạ dày ở ruột, ung thư đại tràng ở trực tràng,cùng bệnh tiết niệu, sỏi thận,hay viêm tụy, viêm túi mật,và bệnh đường sinh dục như là ung thư tuyến tiền liệt….

– Phụ nữ mang thai ở các giai đoạn cuối của thai kỳ cũng sẽ có thể gặp các hội chứng đau thắt lưng hông.

– Căng thẳng về tâm lý nó cũng sẽ gây đau thắt lưng hông.

Biểu hiện của hội chứng đau thắt lưng hông

Hội chứng đau thắt lưng hông nó được biểu hiện bởi các triệu chứng của các hội chứng cột sống và hội chứng rễ thần kinh kết sẽ hợp với nhau.

– Ở các hội chứng rễ  thần kinh,khi bệnh nhân bị đau lan theo các đường đi của rễ thần kinh và sẽ cảm thấy đau nhức và buốt. Đau giảm khi mà nghỉ ngơi và nó tăng mạnh khi hoạt động,cùng  nhiều các trường hợp bị đau ở mọi lúc mọi nơi sẽ  khiến cho người bệnh hạn chế vận động,nó sẽ ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt.

– Ngoài ra,rất nhiều người bệnh sẽ còn gặp phải các rối loạn thần kinh thực vật,như rối loạn vận động,và rối loạn cảm giác… Do đó,sẽ cần phải được thăm khám và cùng thực hiện các xét nghiệm cụ thể để có thể chẩn đoán chính xác.

Leave a Reply