Giới thiệu phương pháp phục hồi tim bằng phương pháp cấy tế bào gốc

Phục hồi tim bằng phương pháp tế bào gốc là một trong những thành công của Y học Việt Nam. Bài viết xin được giới thiệu về thành tựu này.

Ngày 27/2 và bệnh nhân thứ 51 được ghép tế bào gốc tự thân trong điều trị suy tim sau nhồi máu cơ tim được tiến hành thành công. Niềm vui được nhân lên gấp bội khi VOV đã có bài phóng sự về phương pháp điều trị mới này. Cả Thầy và các trò cùng rất thoải mái trả lời phỏng vấn và hơn nữa nói được nhiều tâm sự của người bác sĩ khi trực tiếp tiến hành và theo đuổi liệu pháp điều trị mới, còn nhiều tranh cãi

ThS. BS. Phan Tuấn Đạt (bên phải) cùng đồng nghiệp chuẩn bị tiến hành kỹ thuật ghép tế bào gốc ở bệnh nhân suy tim sau nhồi máu cơ tim.

ThS. BS. Phan Tuấn Đạt (bên phải) cùng đồng nghiệp chuẩn bị tiến hành kỹ thuật ghép tế bào gốc ở bệnh nhân suy tim sau nhồi máu cơ tim.

Cả năm qua, giới y bác sĩ ghét cánh nhà báo đến tận xương tủy (chỗ này chỉ nhân cách hóa lên thoai) nhưng nghe bài phóng sự phải nói thật phục sát đất, ban biên tập đã làm đơn giản hóa vấn đề và khiến cho khán giả nghe đài thích thú theo dõi.

Mong sao trong năm nay, giới y bác sĩ có quan hệ tốt hơn với truyền thông để cùng xây dựng lòng tin của người bệnh. Vì tin chắc rằng không người bác sĩ nào không muốn làm tốt cho bệnh nhân của mình và người dân cũng không bao giờ quay lưng lại với những bác sĩ giỏi chuyên môn và hết lòng vì người bệnh.

Leave a Reply