Giải đáp : Bệnh viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không

Viêm hang vị dạ dày dù rằng không nguy hiểm, nhưng nếu không chữa bệnh tân gốc, viêm nhiễm có thể lây lan sang các vùng khác hoặc xuất hiện các vết loét, thậm chí là các biến đổi nguy hiểm như thủng, ung thư.. Tình trạng xung huyết thể hiện việc khí huyết không lưu thông, niêm mạc dạ dày bị kích thích mạnh máu bị tồn đọng, động mạch máu bị giãn nở vùng viêm nhiễm nhưng do chưa có thương tổn nên chưa gây vết loét bị chảy máu. Tình trạng viêm này sẽ nghiêm trọng hơn mỗi khi có hoạt động của những con vi khuẩn hoặc việc tiết axit lâu hơn. Về lâu dài khi người mắc bệnh phát hiện viêm xung huyết nên chữa bệnh dứt điểm vì lúc vết viêm trở thành mãn tính tiến triển thành loét. Rất khó khám chữa và có nguy cơ bị bệnh ung thư hoặc bị chảy máu dạ dày.

Bệnh viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không ?

Lý do gây viêm xung huyết dạ dày.

Lý do gây viêm xung huyết dạ dày.

Nguyên nhân chủ gây ra là bởi những con vi khuẩn Helicobacter Polyri gây ra hủy hoại thành bảo vệ của niêm mạc hang vị xảy nên viêm loét.

  • Ăn uống không hợp lý như: ăn uống không đúng giờ giấc, ăn nhiều đồ chua cay, béo…. hút thuốc, rượu và bia, cafe các chất gây kích động niêm mạc dạ dày này càng làm tình hình bệnh lý nghiêm trọng hơn.
  • Nhiều phân tích cũng cho thấy thêm một lý do gây ra bệnh viêm xung huyết dạ dày là bởi vì việc sử dụng một số thuốc như: giảm đau, kháng viêm, corticoid … Các loại thuốc này có tác dụng phụtiêu diệt lớp niêm mạc dày nên gây nên các biểu hiện viêm.
  • Bệnh viêm xung huyết dạ dày là chẩn đoán chung dựa theo thăm khám lâm sàng, qua nội soi sẽ thấy rõ vùng tổn hại nằm ở trong phần nào của dạ dày, mức độ tổn thương… Tùy theo hình ảnh nội soi mà viêm dạ dày bao hàm viêm dạ dày trợt lồi, viêm dạ dày trợt phẳng, viêm dạ dày phì đại, viêm teo dạ dày, viêm dạ dày trào ngược dịch mật, viêm dạ dày xuất huyết và viêm dạ dày xung huyết.

Viêm xung huyết dạ dày là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày viêm, những động mạch máu vùng viêm dãn nở do ứ máu nhiều. Bệnh không nguy hiểm nếu mà phát hiện sớm nên có những giải pháp điều trị sớm.

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày như thế nào?

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày như thế nào?

Để điều trị thành công căn bệnh này, đầu tiên các bạn cần phải hướng đến đúng chuẩn nguyên nhân gây nên nó. Lúccác triệu chứng của đau dạ dày, người bị bệnh nên đi kiểm tra sức khỏecác cơ sở khám chữa trị bảo đảm uy tín. sau khoản thời gian đc chẩn đoán VÀ kê đơn, cần tuân thủ chặt chẽ chỉ dẫn của bác sĩ. Không đc bỏ thuốc giữa chừng hoặc tự ý thay đổi phác đồ khám chữa. Nếu không sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc, bệnh không đỡ khỏi rứt điểm dễ trở lại.

Vấn đề ăn uống sinh hoạt đóng một tầm quan trọng quan trọng, kịp thời thúc đẩy thành công trong điều trị bệnh viêm xung huyết. Bệnh nhân nên có kế hoạch cho 1 chế độ ăn uốngnghỉ dưỡng khoa học. Đừng nên bỏ bữa hoặc để bụng quá đói hay quá no. Hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Khi cơn đau có mặt, hãy DÙNG một ly sữa. tiêu giảm các thức ăn gây hại cho dạ dày như các loại thực phẩm chua cay, nóng, các loại thực phẩm giàu chất béo khó tiêu, thức ăn gây đầy hơi… Thường xuyên tập thể dục thể thao và thư giãn tinh thần, hạn chế và giảm thiểu lo lắng để giảm bớt ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày

Leave a Reply