Điều kiện quyết định đến giá thành của sâm ngọc linh hiện nay

Theo các nghiên cứu thì sâm ngọc linh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người cả trong điều trị và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Cụ thể như là giúp cơ thể bài trừ các độc tố có hại cho sức khỏe, bảo vệ gan và góp phần chống lại xơ gan rất tốt. Mặt khác đối với bệnh nhân tim mạch, tiểu đường,… thì sâm ngọc linh là một cây thuốc tuyệt vời. Sau đây là những điều kiện quyết định đến giá thành của sâm ngọc linh hiện nay.

Ngoài các công dụng trên, sâm ngọc linh còn có tác dụng trong điều trị chứng trầm cảm, căng thẳng mệt mỏi đặc biệt là đối với dân văn phòng khi bị stress.

Chính vì có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người như vậy nên sâm ngọc linh được nhiều người tìm mua bằng được để chăm sóc cho sức khỏe của cả gia đình, nhưng vẫn luôn luôn băn khoăn đặt câu hỏi: “Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu?”.

Sam-ngoc-linh

  1. Giá sâm ngọc linh phụ thuộc vào tuổi của sâm

Một lưu ý rằng cây sâm ngọc linh giá bao nhiêu? Cao hay thấp? Còn phụ thuộc vào tuổi của sâm, có những loại sâm có giá từ giá rất cao từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỉ đồng, tuy nhiên đây là những loại sâm có tuổi đời khá già nên hiếm gặp, phổ biến nhất là những loại sâm có tuổi từ  10-15 năm tuổi. Theo tuổi thì có thể khái quát giá sâm ngọc linh như sau :

Sâm tuổi từ 8-10 năm tuổi có giá khoảng 29 triệu đồng, đối với sâm từ 11-15 năm tuổi giá dao động khoảng 45 triệu đồng, sâm ngọc linh có tuổi từ 100 năm trở lên có giá khoảng 500 triệu đồng.

  1. Giá sâm ngọc linh phụ thuộc vào khối lượng sâm

Mặt khác giá của sâm ngọc linh còn phụ thuộc vào khối lượng của củ sâm.

Loại sâm ngọc linh khoảng 3-10 củ/1kg có giá dao động từ 30 triệu-49 triệu đồng/1kg . Loại sâm có khối lượng khoảng 450-900gr/củ có giá từ 59 – 90 triệu đồng/củ.

  1. Giá sâm ngọc linh phụ thuộc vào cách mọc của sâm

Ngoài ra sâm ngọc linh giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào cách mọc của sâm như thế nào : sâm lộ thiên, sâm bán thiên hay sâm ngậm thổ.

sâm ngọc linh cho dù là sâm lộ thiên, sâm ngọc linh bán lộ thiên, hay sâm Ngọc Linh ngậm thổ đều có giá khá tương đương nhau và không có sự chênh lệch lớn.

Đồng thời, sâm ngọc linh giá bao nhiêu cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như là tuổi và khối lượng thấp hay cao, nó còn phụ thuộc vào sâm tự nhiên hay là sâm được trồng trong các vườn của người dân.

Trên đây là một số chia sẻ về giá sâm ngọc linh trên thị trường hiện nay, tuy nhiên nó chỉ mang tính chất tham khảo vì giá sâm còn có thể thay đổi trong các thời điểm khác nhau, các bạn cũng nên lưu ý khi mua sâm ngọc linh vì trên thị trường hiện nay có một số loại sâm Ngọc Linh giả do các cá nhân muốn trục lợi. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định mua sâm Ngọc Linh.

Leave a Reply