Đau xương hông bên phải dấu hiệu bệnh gì?

Đau xương hông bên phải được biết đến là một trong các triệu chứng vô cùng thường gặp và phổ biến mà bất cứ ai cũng sẽ có thể gặp. Trong nhiều các trường hợp thì đau xương hông bên phải không quá nghiêm trọng. Nhưng cũng sẽ có một số trường hợp bệnh sẽ cảnh báo bạn đang gặp phải những căn bệnh cực kì nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

đau xương hông bên phải

Tránh nhầm lẫn các triệu chứng đau xương hông bên phải

Đau xương hông bên phải thường được biết tới là một trong các vị trí mà sẽ khá dễ lẫn lộn tại các vùng giữa mạn sườn trái với phía sau ở vùng mông trái và háng. Đây được coi là 3 vị trí đau mà có nguyên nhân không giống nhau mặt khác là việc xử lý nó cũng khác nhau.

  • Bị sỏi thận

Với nhiều các trường hợp đau xương hông bên phải thì đa phần là do sỏi thận mà gây ra. Khi đó những người bệnh sẽ thấy đau tức tại các khu vực mạn sườn bên phải hoặc là đau ở bên hông phải với các cơn đau khi đó sẽ xuyên ra phía sau lưng gây đau quặn hoặc là đau theo từng cơn.

đau xương hông bên phải

Thậm chí là khi đau quá người bệnh cũng sẽ chẳng thể làm được bất cứ việc gì, càng vận động các cơn đau sẽ càng khó chịu hoặc là đi lại thì đau hơn. Nếu mà nằm nghỉ ngơi thì các cơn đau sẽ giảm và hết. Bên cạnh đó,ở trong một số trường hợp các bệnh nhân sẽ còn kèm theo các triệu chứng tiểu đau, tiểu buốt và đi tiểu ra máu. Nếu như mà có triệu chứng này thì đòi hỏi người bệnh sẽ phải tới bệnh viện để mà khám kịp thời và thực hiện siêu âm niệu quản với  siêu âm thận và chụp Xquang thận để mà kiểm tra kĩ lưỡng.

  • Hội chứng thắt lưng hông

Những người mà bị đau bụng đau xương hông bên phải sẽ có các nguyên nhân là do mắc phải các hội chứng thắt lưng hông. Khi đó, các cơn đau sẽ đi từ cột sống và sau đó lan xuống qua mông rồi sẽ lan xuống phía sau của đùi. Người bệnh khi đó sẽ đi lại cực kì khó khăn và khó ngồi xổm được. Thậm chí là càng ngồi xổm thì sẽ lại càng thấy đau hơn.

Khi mà sử dụng tay ấn vào các vị trí chính giữa vùng hông thì phía sau sẽ cảm thấy đau. Các triệu chứng đau sẽ thường liên quan nhiều tới các cơn đau dây thần kinh hông to nằm tại phía sau hông. Lúc này, những người bệnh sẽ cần phải đi khám chuyên khoa thần kinh và phải thực hiện chụp Xquang cột sống.

  • Viêm khớp háng

Đau xương hông bên phải nếu như mà dịch dần xuống phía dưới thì nó sẽ liên quan tới các chứng viêm khớp háng. Đây cũng là một dạng bệnh lý vô cùng nguy hiểm và sẽ nặng thêm khi mà vận động quá nhiều đặc biệt là khi dạng chân ra thì các triệu chứng càng đau. Người bệnh sẽ cần phải đi khám,và tiến hành chụp các khớp háng để mà biết chính xác là mình bị bệnh lý gì.

Leave a Reply