Đau từ thắt lưng xuống chân trái

Hiện tượng đau từ thắt lưng xuống chân trái có khá nhiều người bị thông thường là những cơn đau từ thắt lưng xuống chân trái tình trạng này tập trung nhiều vào ban đêm, sau khi mà ngủ dậy hoặc trong khi lao động và di chuyển.

đau từ thắt lưng xuống chân trái

Đây là một trong những triệu chứng phổ thông không gây ra tử vong nhưng lại là dấu hiệu cảnh báo sớm của rất nhiều các bệnh lý đáng sợ và thậm chí nhiều người còn ví von những biến chứng của bệnh giống như là sống còn hơn chết.

Đau từ thắt lưng xuống chân trái là bị bệnh lý gì ?

Hầu hết các cơn đau từ thắt lưng lan xuống chân trái trước tiên là đều xuất hiện ở các vùng lưng sau đó sẽ lan dần sang 2 bên rồi sẽ chạy xuống chân theo các chu trình: Đau thắt lưng sau đó đau ở đùi đến đau cẳng chân rồi đến  mắt cá chân cuối cùng là mu bàn chân.

Do đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn sẽ xảy ra do các nguyên nhân tổn thương từ cột sống có thể do chịu sự tác động từ ngoại lực ở bên ngoài như là bê vác vật nặng hoặc do quá trình lão hóa gây nên thoái hóa cột sống và gai cột sống…

Người bị đau dây thần kinh liên sườn thường phải đau từ thắt lưng xuống chân trái theo đúng các cấu tạo vị trí dọc các dây thần kinh liên sườn.

đau từ thắt lưng xuống chân trái

Đau từ thắt lưng xuống chân trái là do thoát vị đĩa đệm

Những người mà bị thoát vị đĩa đệm sẽ thường hay gặp phải những cơn đau từ thắt lưng xuống chân trái là do bị lệch đĩa đệm bị chèn ép vào các rễ dây thần kinh. Biểu hiện đau ban đầu sẽ xuất hiện ở vùng thắt lưng sau đó sẽ lan dần xuống chân trái hoặc có thể ở cả chân phải.

Đa số những người mà bị thoát vị đĩa đệm sẽ kèm theo các triệu chứng bệnh lý như là khô khớp và làm giảm nhân nhầy gây ra tổn thương và ma sát các đốt sống.

Do lệch các đốt sống hoặc là thoái hóa cột sống thắt lưng

Có nhiều người vì các lí do như thường xuyên thực hiện các công việc nặng nhọc hoặc do đặc thù của công việc phải ngồi lâu và đứng nhiều… bị trật đốt sống, cùng  thoái hóa cột sống ở vùng thắt lưng cũng dễ gây ra các cơn đau từ thắt lưng xuống chân phải.

Với những người bị bệnh này thì giải pháp tốt nhất là sẽ cần phải cân chỉnh lại tư thế làm việc và nghỉ ngơi và lao động vừa sức cần thực hiện đúng tư thế khoa học.

Ngoài các việc lựa chọn và sử dụng những loại thuốc giảm đau cấp tốc nó mang tính tạm thời thì hãy áp dụng những bài thuốc nam để mà điều trị đau từ thắt lưng xuống chân trái được xem là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả cùng các tác động sâu vào bên trong qua đó sẽ tìm được cách chữa dứt điểm từ gốc cho đến ngọn

Leave a Reply