Đau từ thắt lưng xuống chân phải

Hiện tượng đau từ thắt lưng xuống chân phải sẽ có khá nhiều người bị, thông thường là những cơn đau từ thắt lưng xuống chân phải nó sẽ tập trung nhiều vào ban đêm, sau khi mà ngủ dậy hoặc là trong khi lao động,và di chuyển.

Đây là một trong những triệu chứng phổ thông nó không gây tử vong nhưng nó lại là dấu hiệu cảnh báo sớm của rất nhiều các bệnh lý đáng sợ,và thậm chí nhiều người còn ví von những biến chứng của nó giống như là sống còn hơn chết.

đau từ thắt lưng xuống chân phải

Đau từ thắt lưng xuống chân phải là bị bệnh lý gì ?

Hầu hết các cơn đau từ thắt lưng lan xuống chân phải trước tiên là đều xuất hiện ở các vùng lưng sau đó nó sẽ lan dần sang 2 bên rồi sẽ chạy xuống chân theo các chu trình: Đau thắt lưng rồi đau ở đùi đến đau cẳng chân,rồi đến  mắt cá chân cuối cùng là mu bàn chân.

Do đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn sẽ xảy ra do các nguyên nhân tổn thương từ cột sống nó có thể do chịu sự tác động từ ngoại lực ở bên ngoài như là bê vác vật nặng hoặc là do quá trình lão hóa mà nó gây nên thoái hóa cột sống,và gai cột sống…

Người bị đau dây thần kinh liên sườn thường phải đau từ thắt lưng xuống chân phải theo đúng các cấu tạo vị trí dọc các dây thần kinh liên sườn.đau từ thắt lưng xuống chân phải

Đau từ thắt lưng xuống chân phải là do thoát vị đĩa đệm

Những người mà bị thoát vị đĩa đệm sẽ hay gặp phải những cơn đau từ thắt lưng xuống chân phải là do bị lệch đĩa đệm bị chèn ép vào các rễ dây thần kinh. Biểu hiện đau ban đầu nó sẽ xuất hiện ở vùng thắt lưng sau đó nó sẽ lan dần xuống chân phải hoặc là có thể chân trái.

Đa số những người mà bị thoát vị đĩa đệm nó sẽ kèm theo các triệu chứng bệnh lý như là khô khớp,và giảm nhân nhầy,gây tổn thương và ma sát các đốt sống.

Do lệch các đốt sống hoặc là thoái hóa cột sống thắt lưng

Có nhiều người vì các lí do thường xuyên thực hiện các công việc nặng nhọc hoặc là do đặc thù của công việc phải ngồi lâu,và đứng nhiều… bị trật đốt sống,cùng  thoái hóa cột sống ở vùng thắt lưng nó cũng dễ gây ra các cơn đau từ thắt lưng xuống chân phải.

Với những người bị bệnh như thế này giải pháp tốt nhất là sẽ cần phải cân chỉnh lại tư thế làm việc và nghỉ ngơi, và lao động vừa sức,sẽ thực hiện đúng tư thế khoa học.

Ngoài các việc lựa chọn và sử dụng những loại thuốc giảm đau cấp tốc nó mang tính tạm thời thì hãy áp dụng những bài thuốc nam để mà điều trị đau từ thắt lưng xuống chân phải được xem là một trong những giải pháp an toàn,và hiệu quả,cùng các tác động sâu vào bên trong qua đó sẽ tìm được cách chữa dứt điểm từ gốc cho đến ngọn

Leave a Reply