Đau thắt lưng dưới nguyên nhân và triệu chứng

Đau thắt lưng dưới chính là triệu chứng xảy ra rất phổ biến, đặc biệt là nó đau ngang vùng thắt lưng hoặc là đau ở vị trí gần xương cụt. Tuy nhiên, nhiều người sẽ không biết tình trạng này phát sinh do đâu và nó có nguy hiểm hay là không. Để giải đáp những thắc mắc mà có liên quan đến vấn đề đau thắt lưng dưới, người bệnh có thể sẽ theo dõi bài viết sau.

đau thắt lưng dưới

Triệu chứng của chứng đau thắt lưng dưới

Đau thắt lưng dưới nó thường xảy ra ở vùng thắt lưng hoặc là gần xương cụt với nhiều các biểu hiện và mức độ đau nhức khác nhau. Thông thường,các triệu chứng này sẽ xảy ra ở nữ giới nhiều hơn là nam giới, đặc biệt là những người lớn tuổi hoặc là thường xuyên làm việc nặng nhọc. Vậy, đau thắt lưng dưới là biểu hiện của bệnh gì?

Trên thực tế,thì tình trạng bị đau thắt lưng dưới thường sẽ là biểu hiện của một số bệnh lý sau:

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng: Đây cũng là nguyên nhân gây đau thắt lưng dưới phổ biến nhất hiện nay, khi mà đĩa đệm gặp chấn thương hoặc là bị thoái hóa nó có thể gây thoát vị đĩa đệm, chèn ép lên các hệ thống rễ thần kinh,với cả dây thần kinh tọa,và từ đó phát sinh các cơn đau nhức thắt lưng dưới.

Rối loạn chức năng khớp: Khi mà phần sụn bọc đầu các đốt sống ở vùng thắt lưng dưới gặp vấn đề có thể nó sẽ ảnh hưởng đến các hệ thống rễ thần kinh xung quanh, gây đau nhức kéo dài và nó gây rối loạn chức năng khớp.

Viêm xương khớp cột sống: Đây cũng là triệu chứng phát sinh là do sự bào mòn các khe đĩa đệm khi mà tiếp xúc thường xuyên với cột sống. Lúc này, tình trạng đau thắt lưng dưới nó có thể phát sinh với nhiều các mức độ khác nhau.

đau thắt lưng dưới

Gãy hoặc chấn thương cột sống: Cột sống lưng và thắt lưng nếu mà gặp chấn thương do té ngã, tai nạn,và va đập mạnh đều có thể gây nên tình trạng đau nhức rất khó chịu, các cơn đau thường kéo dài trong nhiều giờ hoặc là thậm chí nó đau vài ngày nhưng vẫn không thấy có dấu hiệu giảm.

Xuất hiện khối u: Tủy sống nó có thể xuất hiện với các khối u do vùng khác di căn tới,và sau đó chúng có thể gây nên  nhiều ảnh hưởng khác nhau,và lan sang các khu vực lân cận và xuống đến tận chân.

Ngoài ra, đau thắt lưng dưới còn là triệu chứng của một số vấn đề khác như là bệnh phụ khoa,với đau lưng do mang thai,hoặc ngồi lâu không vận động, bị béo phì,và bệnh về hệ tiêu hóa,…

Cách điều trị đau thắt lưng dưới từ mọi nguyên nhân

Cơn đau kéo dài,nó sẽ tái phát liên tục khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu,và đứng ngồi không yên, thậm chí là nằm cũng thấy ê ẩm hết người. Chính vì vậy mà bạn cần tìm ra các phương thuốc đặc trị đau thắt lưng dưới có thể can thiệp,và có các tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh.

Đông y chính là hướng điều trị an toàn và rất hiệu quả nhất cho bạn, Trị Cốt Tán được các chuyên gia đánh giá khá cao với các khả năng điều trị đau nhức,và làm lành tổn thương từ các bệnh lý về xương khớp, cột sống hay là những chấn thương cấp tính… gây đau thắt lưng dưới,và chèn ép dây thần kinh tọa.

Leave a Reply