Đau thần kinh tọa là gì?

Bệnh đau thần kinh tọa là tình trạng đau lưng gây ra do dây thần kinh hông bị chèn ép hoặc tổn thương. Đây là một dây thần kinh lớn chạy từ sau lưng dưới đến mặt sau của hai chân. Nếu dây thần kinh hông bị chèn ép hay tổn thương có thể gây ra đau ở vùng lưng dưới, lan đến hông, mông và chân.

đau thần kinh tọa là gì

Dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh lớn quan trọng, làm ảnh hưởng đến phần lưng và chi dưới. Nó đi xuyên qua lỗ trống ở phần đốt sống cụt và chi phối các cơ lưng và cơ chân. Ở bệnh đau thần kinh tọa, lỗ trống ở phần đốt sống cụt, nơi dây thần kinh tọa đi qua, bị thu hẹp làm cho dây thần kinh tọa đè nén, gây ra đau. Do dây thần kinh bị chi phối hoạt động của lưng và hai chân, nên người bệnh cảm thấy đau lưng và cơn đau lan xuống cả hai chân.

Bệnh đau thần kinh tọa là một tình trạng đau lưng gây ra do dây thần kinh hông bị chèn ép hay tổn thương. Đây là một dây thần kinh lớn chạy từ sau lưng dưới đến mặt sau của hai chân. Nếu dây thần kinh hông bị chèn ép hoặc tổn thương sẽ gây ra đau ở vùng lưng dưới, lan tới hông, mông và chân.

Dây thần kinh tọa là một trong các dây thần kinh lớn và quan trọng, làm ảnh hưởng đến phần lưng và chi dưới. Nó đi xuyên qua lỗ trống phần đốt sống cụt, bị chi phối các cơ lưng và cơ chân. Ở bệnh đau thần kinh tọa, lỗ trống ở phần đốt sống cụt, nơi dây thần kinh tọa đi qua, sẽ bị thu hẹp làm cho dây thần kinh tọa bị đè nén, gây ra đau. Do dây thần kinh này chi phối hoạt động của lưng, hai chân, nên người bệnh cảm thấy bị đau lưng và cơn đau lan xuống cả hai chân.

đau thần kinh tọa là gì

Điều trị đau thần kinh tọa với y học cổ truyền:

Điều trị đau thần kinh tọa với y học cổ truyền được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Các bài thuốc cổ truyền với thành phần từ thảo dược thiên nhiên rất an toàn, không tác dụng phụ, điều trị sâu đã giúp bệnh nhân làm giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

*Bài thuốc 1:

Thành phần: Lá lốt 15g, quế chi 10g, thiên niên kiện 15g, ngải cứu 10g, chỉ xác 10g, xuyên khung 15g.

Cách thực hiện:

Đem các vị thuốc trên sắc với 700ml nước trong 1 giờ. Khi thuốc sôi mở nhỏ lửa đun cho đến khi nước thuốc còn ½ ban đầu. Mỗi ngày uống 1 thang, trong 2 tuần liên tục.

* Bài thuốc 2:

Thành phần: Ý dĩ nhân 20g, khương hoạt 1g, độc hoạt 10g, gừng 6g, đại táo 16g, cam thảo 8g, phụ tử chế 8g.

Thực hiện: Cho tất cả những vị thuốc sắc với 500ml nước sao cho còn ½ thì tắt lửa. Mỗi ngày sắc 1 thang, uống liên tục 2 tuần sẽ cho kết quả rõ rệt.

* Bài thuốc 3:

Thành phần: Độc hoạt, bạch thược, tang ký sinh, đương quy, đỗ trọng, ngưu tất, phục linh, mỗi thứ 12 g; phòng phong, tần giao, xuyên khung, thục địa mỗi thứ 8 g; đẳng sâm, tế tân, cam thảo mỗi thứ 4 g và quế chi 6 g.

Thực hiện: Cho tất cả thuốc sắc với một lượng nước vừa đủ. Mỗi ngày sắc uống một thang đến khi thấy hiệu quả thì ngưng.

Leave a Reply