Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không vẫn là một trong những dấu hỏi mà cần giải đáp của rất nhiều những người bệnh. Việc này, thông thường sẽ rất dễ dàng với cả những người như bình thường, tuy nhiên khi đã bị đau thần kinh tọa thì vấn đề đi bộ cũng là một vấn đề trở nên khó khăn.

đau thần kinh tọa có nên đi bộ

Khi bị các bệnh về cơ và cột sống của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều dẫn tới việc không thể phát huy hết các chức năng bộ phận, nói cách khác chính là không đảm bảo được việc thực hiện hết các công việc mà chúng ta muốn.

Bị đau thần kinh tọa thì có nên đi bộ hay không?

Việc đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Theo lời khuyên bác sĩ thì sẽ vẫn nên đi bộ tuy nhiên là đi bộ như thế nào, với quãng đường bao xa và thời gian đi bộ như thế nào… thì sẽ cần phải tham khảo để mà sao cho phù hợp nhất với các tình trạng của từng bệnh nhân.

Thời gian đi bộ

Với những bệnh nhân đang ở trong những giai đoạn đầu của bệnh thì việc đi bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn là so với những người mà bệnh cũng đã bị lâu ngày. Chính vì vậy các yếu tố thời gian cũng là điều khiến các bệnh nhân nên cân đối làm sao cho phù hợp và không nên đi quá lâu nhưng mà cũng không lên đi bộ quá ít.

Thông thường một ngày ta chỉ nên đi bộ khoảng từ 20 đến 30 phút tập thể dục sẽ không tính việc di chuyển trong ngày của các người bệnh. Điều này sẽ khiến cho các cột sống sẽ được kéo dãn cùng với các đốt sống được chun giãn mà không bị đè nén,các rễ dây thần kinh ở bên trong đốt sống cũng sẽ được giảm các áp lực nhiều hơn.

đau thần kinh tọa có nên đi bộ

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ: Người bệnh có thể sẽ thực hiện vào bất kì trong thời gian hợp lý nào mà ở trong ngày theo lịch sắp xếp của từng bệnh nhân. Tuy nhiên là thoải mái và cách tốt nhất là buổi sáng sớm và trong chiều muộn, các quãng thời gian có không khí trong lành ở trong ngày.

Cường độ đi bộ của người bị đau thần kinh tọa

Theo các nghiên cứu thì những người bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ nhưng không đi quá 1.5 km, việc đi bộ cũng sẽ cần được thực hiện nhẹ nhàng,và không vội vã. Trong quá trình đi bộ thì người bệnh có thể sẽ nghỉ ngơi nếu mà thấy biểu hiện quá đau.

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ trong khoảng 1.5 km đây là một trong những điều không khó với những người bình thường nhưng với các người bị bệnh thần kinh tọa thì đây cũng là một vấn đề lớn mà cần sự cố gắng không hề nhỏ. Việc đi bộ 1.5 km này cũng sẽ cần được thực hiện một cách đều đặn ở mỗi ngày, nếu mà bệnh nhân cảm thấy biểu hiện đau giảm thì việc đi bộ trở nên dễ dàng và có thể tăng thêm.

Trên đây chính là những thông tin giúp cho các bạn trả lời câu hỏi bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không. Hi vọng với các thông tin này thì sẽ giúp cho bệnh nhân cân nhắc và điều chỉnh lại chế độ tập luyện và thể dục của mình làm sao cho phù hợp đặc biệt là với các việc đi bộ hàng ngày.

Leave a Reply