Đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Nếu các bạn gặp các triệu chứng như là đau ở một bên, trái hoặc là phải từ trước ngực nó sẽ lan theo mạng sườn ra phía sau ở cạnh cột sống thì sẽ rất có thể bạn đã mắc bệnh về đau thần kinh liên sườn.Vậy đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không

Đau thần kinh liên sườn nó có nguy hiểm không?

Đau dây thần kinh liên sườn chính là một hội chứng do những tổn thương ở dây thần kinh liên sườn mà gây nên.

Dấu hiệu thường gặp của đau thần kinh liên sườn là cảm giác gây ra đau liên tục và có thể tăng lên khi mà thay đổi tư thế và hít thở sâu hay vận động mạnh. Cơn đau sẽ xuất hiện ở vùng cạnh sống hoặc vùng liên sống cùng bả vai, có thể đau một hoặc hai bên, cơn đau lan theo các khoang liên sườn ra phía trước ngực và thượng vị.

Cơn đau này thường xảy ra âm ỉ đôi khi là còn kéo dài cả ngày và đêm. Nếu mà dùng ngón tay ấn vào trong vùng cạnh sống thì tương ứng với khe gian đốt sống người bệnh còn cảm thấy đau tức và đôi khi cơn đau lan theo đường đi của các dây thần kinh liên sườn.

đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không

  • Ngoài ra, các bệnh lý còn có những dấu hiệu như: sốt về chiều, mệt mỏi, chán ăn và sút cân,… Tính chất đau và cường độ đau của bệnh còn phụ thuộc vào từng nguyên nhân gây ra đau thần kinh liên sườn.
  • Đau thần kinh liên sườn có thể có các nguyên nhân do lạnh với vận động sai tư thế hay là chấn thương cột sống. Ngoài ra, các bệnh lý này cũng có thể gây ra do nhiễm khuẩn và do zona thần kinh liên sườn.
  • Một số các trường hợp đau dây thần kinh liên sườn do hậu quả của các bệnh khác theo các chuyên môn gọi là đau dây thần kinh liên sườn thứ phát. Hơn nữa, một trong các bệnh dễ dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn chính là bệnh thoái hóa cột sống lưng và bệnh lao cột sống.
  • Bên cạnh đó, một số các bệnh thuộc về tủy sống với bệnh lý nhiễm trùng, viêm đa rễ thần kinh, có sức đề kháng yếu hoặc mắc một số bệnh rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường và dùng thuốc kháng viêm corticoid kéo dài hoặc do nhiễm độc một số các kim loại cũng sẽ gây nên các tình trạng đau dây thần kinh liên sườn.

Ngoài ra, do vận động sai tư thế chỉ gây ra đau hoặc khó chịu đối với các bệnh nhân mắc phải, có thể được điều trị bằng các loại thuốc giảm đau nhưng không gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, đau dây thần kinh liên sườn thứ phát từ một số các bệnh lý thì bệnh nhân sẽ không nên xem thường vì các nguyên nhân gây ra đau dây thần kinh liên sườn sẽ kèm theo các mức độ nguy hiểm của các nguyên nhân đấy. Đôi khi,các biểu hiện đau dây thần kinh còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe vì thế các bệnh nhân cần được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Leave a Reply