Đau ở cổ bên trái dưới cằm là bệnh gì?

Có khá nhiều người gặp phải biểu hiện đau ở cổ bên trái dưới cằm mỗi khi mà thay đổi thời tiết hoặc là ngồi làm việc lâu ở một tư thế quá lâu mà không hiểu nguyên nhân là tại sao. Tình trạng này sẽ xuất hiện chủ yếu là do các bệnh về xương khớp. Vậy đau ở cổ bên trái dưới cằm là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm không? 

đau ở cổ bên trái dưới cằm

Đau ở cổ bên trái dưới cằm có nguy hiểm không ?

Đau ở cổ bên trái dưới cằm chính là hiện tượng phổ biến phần lớn chúng ta sẽ đều có thể mắc phải hiện nay. Tuy nhiên, những người bệnh thường sẽ chủ quan mà không hề biết rằng các biểu hiện bị đau ở cổ bên trái dưới cằm, gây nhức mỏi vai gáy đây là triệu chứng của nhiều chứng bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể sẽ gây ra các biến chứng khó lường với những hậu quả nghiêm trọng.

Tình trạng đau ở cổ trái dưới cằm thường sẽ có một vài đặc điểm sau:

  • Vùng cổ và ở vai gáy sẽ xuất hiện những cơn đau bất ngờ, có thể âm ỉ kéo dài hoặc là nó biến mất tức thì.
  • Người bệnh sẽ gặp phải đau đớn ở vùng cổ sau khi ngủ dậy hoặc khi lao động nặng. Một vài các tình huống bệnh nhân bị nhiễm lạnh cũng sẽ có thể bị đau.
  • Đau bên cổ trái có thể sẽ lan rộng tới mang tai  hoặc thái dương hay từ sau gáy nó lan xuống khiến cho nhức mỏi vai và cánh tay tê bì.

Mức độ đau ở cổ bên trái dưới cằm còn tăng dần sẽ khiến cho người mắc phải vô cùng khó chịu và phiền phức. Vì vậy, nếu gặp phải hiện tượng này thì cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời. 

đau ở cổ bên trái dưới cằm

Đau ở cổ bên trái dưới cằm là bệnh gì ?

Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những bệnh thường gặp ở những người độ tuổi trung niên hoặc người cao tuổi. Hiện nay chúng đang được trẻ hóa ở các lứa tuổi 35 và ngày càng sẽ nguy hiểm với những người bệnh.

Vì vậy, mỗi chúng ta nếu đọc được bài viết này cần phải chú ý đến sức khỏe của bản thân và đặc biệt là cơn đau ở cổ bên trái dưới cằm bất thường tại cổ để phòng tránh và điều trị kịp thời.

Đau ở cổ trái do gai cột sống

Bệnh gai cột sống ở cổ thường sẽ chỉ gặp ở nam giới lao động nặng hoặc phụ nữ ở các độ tuổi mãn kinh. Đây cũng là một dạng của thoái hóa cột sống và chúng sẽ tiến triển âm thầm đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe những người bệnh.

Gai cột sống ở cổ xuất hiện là do các tổn thương đốt sống với canxi lắng đọng tại đây hình thành các mỏm gai xương. Lúc này,các phần gai mọc ra rồi chèn ép và tạo các áp lực đến các dây thần kinh khiến cho máu không thể lưu thông được linh hoạt gây ra đau ở cổ bên trái dưới cằm.

Nếu bạn bị đau cổ bên trái các cơn đau sẽ lan xuống vai gáy rồi tê bì cánh tay thì cần đến gặp các bác sĩ ngay nếu không muốn đối mặt với các biến chứng nguy hiểm hơn.

Leave a Reply