Đau lưng trên bên phải là bệnh lý gì?

Tình trạng đau lưng trên bên phải sẽ không còn xa lạ với rất nhiều người nữa, thậm chí là ở những đối tượng đặc biệt sẽ có nguy cơ cao khi bị đau lưng trên bên phải như là những người làm việc văn phòng, người lao động chân tay và người cao tuổi… thì những cơn đau này nó có thể lên đến hàng chục lần/ngày.

đau lưng trên bên phải

Có rất nhiều thanh niên,và người trẻ tuổi thắc mắc họ chưa già,và xương khớp chưa lão hóa tại sao mà lại vẫn thường xuyên bị đau lưng nhất là khi những cơn đau lưng trên bên phải.

Nguyên nhân đau lưng trên bên phải

Không chỉ có người già,với những người làm việc nặng nhọc hay là dân văn phòng phải ngồi lâu và ngồi nhiều mới bị đau lưng trên bên phải. Thực tế thì cho thấy hiện tượng này đang có xu hướng trẻ hóa theo độ tuổi, nguyên nhân này được giải thích cũng một phần là do những tổn thương ở cột sống từ việc chạy nhảy, bê vác,và sinh hoạt hàng ngày… Nhưng đáng sợ hơn cả là do các yếu tố từ những bệnh lý.

Do gai cột sống

Gai cột sống chính là tình trạng các đốt sống nhô cao ra thành các mỏm xương “dị tật” trông như là những mỏm gai. Bị gai cột sống nó không chỉ gây đau lưng trên bên phải  mà còn đau ở khắp vùng lưng hoặc là cổ còn tùy thuộc vào vị trí bị gai.

Những cơn đau lưng trên bên phải thường sẽ rất đau buốt và dữ dội khác hẳn với các triệu chứng đau lưng thông thường.

đau lưng trên bên phải

Đau lưng trên bên phải là do thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng là một trong các bệnh lý về cột sống rất nguy hiểm nó có thể gây ra nhiều các biến chứng đáng sợ. Khi mà bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì người bệnh sẽ có các cảm giác đau khắp ở một vùng cột sống lưng rồi sẽ lan tới các vị trí xung quanh và nó có thể gây ra các tình trạng đau lưng trên bên phải nhiều lần.

Đau vùng phổi phải

Lá phổi phải nó nằm ở trong lồng ngực ở phía trên so với các cột sống lưng. Có nhiều các trường hợp bệnh nhân bị đau lưng trên bên phải là do các cơn đau vùng phổi phải nó lan ra phía sau. Nguyên nhân gây đau có thể là do các bệnh liên quan đến phổi như là viêm phổi,và lao phổi…

Đau lưng trên bên phải do các biến chứng của bệnh loãng xương

Bạn có tin là bệnh loãng xương có thể gây ra các cơn đau nhức lưng ở phía trên bên phải không ? Câu trả lời chính là có vì bởi khi xương mà bị loãng chức năng sinh lý của cột sống giảm,sẽ gặp các nguy cơ gặp phải những chấn thương, những sang chấn ở một vùng cột sống lưng trên nó sẽ tăng cao.

Chỉ cần một va chạm nhỏ nó cũng có thể gây ra đau lưng trên bên phải mà các nguyên nhân sâu xa là do việc xương bị loãng, không có độ vững chắc,và tính đàn hồi cần thiết.

Leave a Reply