Đau lưng lúc gần sáng báo hiệu bệnh gì? Ngày nào cũng đau lưng gần sáng có sao không?

Đau lưng lúc gần sáng kéo dài đến khi sáng ngủ dậy vẫn bị đau lưng là một triệu chứng đau kép xảy ra nhiều ở những người cao tuổi, người trung niên. Cơn đau thường âm ỉ khiến bệnh nhân bứt dứt, khó chịu gây mất ngủ cả đêm, sáng dậy cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống.Biểu hiện đau lưng vào buổi sáng

Nếu bạn đã quen với việc buổi sáng ngủ dậy hay bị đau thắt lưng hoặc hằng đêm lúc trời chạng vạng gần sáng cũng đau thì cần phải tiến hành thăm khám ngay bởi đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều tình trạng bệnh lý nguy hiểm liên quan.

Bieu-hien-dau-lung-luc-gan-sang

Biểu hiện đau lưng lúc gần sáng

Đau lưng lúc gần sáng là bệnh gì ?

Tình trạng mất ngủ diễn ra khá nhiều do các nguyên nhân khác nhau nhưng riêng với việc bị mất ngủ do các cơn đau lưng lúc gần sáng rồi sáng ngủ dậy vẫn bị đau lưng thì không thể coi thường.

Sáng ngủ dậy bị đau lưng có thể do thoát vị đĩa đệm

Tinh-trang-dau-lung-khi-nam-nguNằm lâu bị đau lưng có bị làm sao không?

Bệnh đau lưng là căn bệnh khá phổ biến và dễ xảy ra nhất trong những bệnh về xương khớp. Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp  cho biết, khoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ nguyên nhân, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống.

Bệnh lý thoát vị đĩa đệm: Gần như 100 % những trường hợp đau lưng lúc gần sáng đều là do những căn bệnh về cột sống gây ra, trong đó thoát vị đĩa đệm được xem là một nguyên nhân chính. Hầu hết những người bị thoát vị đĩa đệm vào buổi sáng ngủ dậy đều cảm thấy đau lưng vì trong quá trình ngủ tình trạng lệch đĩa đệm sẽ chèn ép vào các dây thần kinh.

Sáng ngủ dậy bị đau lưng do thoái hóa cột sống: Khi bước vào độ tuổi trung niên cột sống có hiện tượng bị lão hóa, Việ bị trượt đốt sống, lệch đốt sống sẽ đè nén vào các rễ dây thần kinh gây ra cảm giác đau ở vùng cột sống thắt lưng rồi lan sang những vùng xung quanh, biểu hiện đau rõ ràng nhất sẽ được thể hiện khi ngủ hoặc thời điểm vào buổi sáng ngủ dậy.

nam-lau-bi-dau-lung

Nằm lâu bị đau lưng có sao không?

Đau thắt lưng vào buổi sáng còn do các tổn thương về cơ, gân, dây chằng: Những tổn thương, sang chấn liên quan đến các cơ, dây chằng và gân ở bên trong cũng rất dễ khiến bệnh nhân cảm thấy đau, đặc biệt là đau lưng lúc gần sáng hoặc sáng ngủ dậy bị đau lưng.

Tình trạng này xảy ra có thể do việc nằm ngủ sai tư thế, ban ngày làm các công việc bê vác quá nhiều, rồi gặp phải những tai nạn, ngoại lực tác động đến vùng cột sống thắt lưng…

dau-lung-sau-sinhSáng ngủ dậy bị đau lưng NGUYÊN NHÂN không phải ai cũng biết

Nếu đột nhiên buổi sáng ngủ dậy bị đau ngang lưng và tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày liền thì rất có thể do cột sống của bạn đang gặp phải vấn đề. Nhưng nếu như ngủ dậy bị đau lưng thuyên giảm sau khi rời khỏi giường, thì thủ phạm chính là chiếc giường và tư thế ngủ của bạn. Hãy tham khảo ngay một số cách chữa chứng đau lưng khi ngủ dậy đơn giản sau đây.

Lời khuyên khi bị đau lưng lúc gần sáng hoặc sáng ngủ dậy bị đau lưng

Để giải quyết dứt điểm được tình trạng đau thắt lưng vào buổi sáng trước khi nghĩ đến những bài thuốc mang tính điều trị thì bệnh nhân cần phải giải quyết các căn nguyên gây đau từ trước.

  • Không nên nằm ngửa, nằm nghiêng về một bên quá lâu khi ngủ
  • Không bê vác, nâng đỡ đồ vật quá nặng dễ gây tổn thương vùng cột sống thắt lưng
  • Lao động và làm việc ở đúng tư thế, tránh những tư thế vận động hoặc nghỉ không khoa học
  • Tăng cường bổ sung canxi và dưỡng chất cho cơ thể để tránh tình trạng bị loãng xương, duy trì cấu tạo và hoạt động của xương khớp.

Đau lưng lúc gần sáng hoặc sáng ngủ dậy bị đau lưng tưởng chừng như không nguy hiểm nhưng thực tế lại cực kì tai hại. Không chỉ dừng lại là những cơn đau do các bệnh lý về cột sống dễ biến chứng mà còn là sức khỏe tổng quan nói chung.

Nguồn: http://trithoaihoacotsong.com/

Leave a Reply