Đau lưng dưới ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Có rất nhiều chị em bị đau lưng dưới khi đến kỳ nguyệt tuy nhiên, nếu như tình trạng này xảy ra thường xuyên kéo dài thì cần hết sức chú ý có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mắc bệnh lý nào đó. Vậy đau lưng dưới ở phụ nữ có nguy hiểm không?

đau lưng dưới ở phụ nữ

Bệnh đau lưng dưới ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Đau lưng dưới ở phụ nữ là do mắc phải một số bệnh lý về phụ khoa. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt sẽ khiến phụ nữ bị vô sinh mất đi thiên chức làm mẹ.

Vì thế khi có biểu hiện đau lưng dưới kèm theo các triệu chứng bất thường khác của cơ thể thì chị e phụ nữ nên đi khám kiểm tra ngay lập tức để phát hiện sớm bệnh lý đang tiềm ẩn và điều trị bệnh kịp thời đồng thời ngăn ngừa được các biến chứng có thể xảy ra.

Nguyên nhân đau lưng dưới ở phụ nữ

Phụ nữ bị đau lưng do nhiều nguyên nhân gây ra, có nguyên nhân làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Những nguyên nhân đó gồm:

  • Ngồi làm việc quá lâu và sai tư thế, ít vận động.
  • Đến kỳ nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư, đau bụng khó chịu.
  • Ở phụ nữ mang thai, đau lưng dưới là một triệu chứng bình thường và không có gì phải lo ngại.

Những cơn đau lưng dưới ở phụ nữ gây ra thường không thường xuyên, không kéo dài, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau lưng dưới ở phụ nữ kéo dài và đau nhói thường xuyên sẽ có thể do các bệnh lý nguy hiểm gây ra.

Mắc phải một số bệnh cột sống: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,… khiến cho các dây thần kinh bị chèn ép gây ra các cơn đau nhức lưng dưới ở phụ nữ.

Viêm cổ tử cung: cổ tử cung đóng vai trò bảo vệ tử cung, chống lại các vi khuẩn, virus gây ra bệnh. Khi bị viêm cổ tử cung dấu hiệu dễ nhận biết là đau lưng dưới kèm theo đau bụng và dịch âm đạo tiết ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, màu vàng sậm.

đau lưng dưới ở phụ nữ

Viêm vùng chậu: cũng là nguyên nhân gây đau lưng dưới ở phụ nữ. Dấu hiệu điển hình của bệnh là đau phần hạ vị và kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư, bị sốt kèm theo đau lưng dưới. Lý giải biểu hiện này là do các cơ quan bên trong cơ thể sẽ bị tổn thương tác động khiến vùng lưng bị đau. Nếu bệnh không được điều trị thì tình trạng đau lưng dưới ở phụ nữ kéo dài xảy ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tóm lại, đau lưng dưới ở phụ nữ là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm, không những còn ảnh hưởng đến sức khỏe mà ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ. Do đó, khi có biểu hiện đau lưng và những triệu chứng bất thường kèm theo chị em không nên chủ quan mà cần phải đi khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Leave a Reply