Đau lưng dưới bên phải có ảnh hưởng đến người bệnh không?

Đau lưng dưới bên phải có sao không? Đây chính là thắc mắc mà nhiều người đang băn khoăn khi có triệu chứng này. Nguyên nhân chính dẫn đến chứng bệnh này là do làm việc sai tư thếlàm cho xương khớp ở khu vực này bị đau nhức. Nhưng nó có thể do một số yếu tố khác như viêm ruột thừa, sỏi thận.

đau lưng dưới bên phải

Vì sao bị đau lưng dưới bên phải?

Hiện tượng đau lưng dưới bên phải có thể xuất hiện do nhiều yếu tố gây ra như lao động và sinh hoạt. Cơn đau cấp tính sẽ kéo đến bất ngờ, đột ngột với cường độ cao. Còn khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì bệnh đã kéo dài trong một thời gian. Nó có thể làm cho chất lượng sống của người bệnh bị giảm sút rõ rệt.

Đau lưng dưới bên phải do đường tiết niệu bị nhiễm trùng

Nguyên nhân chính gây ra đau lưng dưới bên phải chính là do đường tiết niệu bị nhiễm trùng. Mỗi năm, số lượng bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu lên đến hàng triệu người. Nó có thể sẽ trở nên nghiêm trọng và xấu đi ở thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu người bệnh sẽ có những triệu chứng đau lưng, cơ thể luôn ở trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi, đi tiểu bị mất tự chủ. Còn với người bị nặng có thể sẽ kèm theo triệu chứng nước tiểu có màu hồng hoặc đỏ.

đau lưng dưới bên phải

Đau lưng dưới bên phải do xương bả vai bị gãy

Khi xương bả vai phải bị gẫy, nó sẽ kéo theo các hiện tượng đau lưng trên, giữa hoặc dưới bên phải. Các trường hợp xương bả vai bị gãy thường hiếm khi xảy ra. Thường thì nguyên nhân chính gây ra hiện tượng là do té ngã, tai nạn giao thông. Bên cạnh đó ngoài đau lưng dưới bên phải thì người bệnh còn bị sưng vai, làm giảm khả năng hoạt động của cánh tay.

Đau lưng dưới bên phải do thực hiện tư thế sai

Các tư thế sai như đứng lâu, ngồi nhiều, bê vác đồ nặng cũng là yếu tốlàm cho bệnh đau lưng bên phải phía dưới trăng cao. Với người làm công việc văn phòng thường xuyên phải ngồi làm việc trong suốt nhiều giờ liền  không vận động thì sẽ gặp phải các cơn đau thắt lưng xuất hiện.

Bên cạnh đó, với người tập thể dục nhưng sai tư thế cũng có thể gây ra đau lưng. Khi ngủ không đúng tư thếhay ngồi quá lâu trong suốt nhiều giờ cũng khiến cho các cơ bị co thắt và trong tương lai sẽ bị thoát vị, thoái hóa hay gai cột sống thắt lưng.

Đau lưng dưới bên phải do căng kéo cơ thắt lưng

Trong các trường hợp cơ thắt lưng bị kéo căng ra cũng là tác nhân gây ra bệnh. Khi bị đau lưng dưới bên phải thì cơ lưng ngang bị căng. Điều đó có thể sẽ xảy ra nếu như thực hiện các chuyển động bất ngờ, đột ngột và làm cho các cơ bắp bị co thắt.

Bên cạnh đó, hiện tượng này cũng còn xuất hiện khi nâng vật nặng trong thời gian dài. Cơn đau có thể dữ dội và đột ngột hoặc tăng lên theo thời gian.

Leave a Reply