Đau hông bên trái là bệnh gì?

Đau hông bên trái được biết đến là một trong các triệu chứng thường gặp và phổ biến mà bất cứ ai cũng sẽ có thể gặp. Trong nhiều các trường hợp thì đau hông bên trái sẽ không quá nghiêm trọng. Nhưng cũng sẽ có một số trường hợp sẽ lại cảnh báo bạn đang gặp phải những căn bệnh cực kì nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

đau hông bên trái

Tránh nhầm lẫn các triệu chứng đau hông bên trái

Đau hông bên trái thường được biết đến là một trong các vị trí mà có thể dễ lẫn lộn tại các vùng giữa mạn sườn trái với phía sau ở vùng mông trái và háng. Đây được coi là 3 vị trí đau nó có nguyên nhân không giống nhau, mặt khác là việc xử lý nó cũng khác nhau.

  • Bị sỏi thận

Với nhiều các trường hợp đau hông bên trái thì đa phần là do sỏi thận mà nó gây ra. Khi đó những người bệnh sẽ thấy đau tức tại các khu vực mạn sườn bên trái hoặc là đau bên hông trái,các cơn đau khi đó sẽ xuyên ra phía sau lưng gây đau quặn hoặc là đau theo từng cơn.

Thậm chí là khi đau quá người bệnh cũng sẽ chẳng thể làm được bất cứ việc gì, càng vận động các cơn đau sẽ càng khó chịu hoặc là đi lại thì đau hơn. Nếu mà nằm nghỉ ngơi thì các cơn đau sẽ giảm và hết. Bên cạnh đó,ở trong một số trường hợp các bệnh nhân sẽ còn kèm theo các triệu chứng tiểu đau, tiểu buốt và đi tiểu ra máu. Nếu như mà có triệu chứng này thì đòi hỏi người bệnh sẽ phải tới bệnh viện để mà khám kịp thời và thực hiện siêu âm niệu quản,với  siêu âm thận và chụp Xquang thận để mà kiểm tra kĩ lưỡng.

đau hông bên trái

  • Hội chứng thắt lưng hông

Những người mà bị đau bụng đau hông bên trái hầu hết các nguyên nhân là do mắc phải các hội chứng thắt lưng hông. Khi đó, các cơn đau nó sẽ đi từ cột sống,và sau đó lan xuống qua mông rồi sẽ lan xuống phía sau của đùi. Người bệnh khi đó sẽ đi lại cực kì khó khăn,và khó ngồi xổm được. Thậm chí là càng ngồi xổm thì sẽ lại càng thấy đau hơn.

Khi mà sử dụng tay ấn vào các vị trí chính giữa vùng hông thì vùng phía sau sẽ cảm thấy đau. Các triệu chứng đau sẽ thường liên quan nhiều tới các cơn đau dây thần kinh hông to nằm tại phía sau hông. Lúc này,những người bệnh sẽ cần phải đi khám chuyên khoa thần kinh và phải thực hiện chụp Xquang cột sống.

  • Viêm khớp háng

Đau hông bên trái nếu như mà bị dịch dần xuống phía dưới thì nó sẽ liên quan tới các chứng viêm khớp háng. Đây cũng là một dạng bệnh lý vô cùng nguy hiểm và còn sẽ nặng thêm khi mà vận động quá nhiều đặc biệt là khi dạng chân ra thì các triệu chứng càng đau. Người bệnh sẽ cần phải đi khám và tiến hành chụp các khớp háng để mà biết chính xác là mình bị bệnh lý gì.

Leave a Reply