2 dạng ĐAU ĐỐT SỐNG GIỮA LƯNG có chết KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN

Đau đốt sống giữa lưng là những cơn vùng lưng ở giữa, tại vị trí các đốt sống trung tâm của cột sống, tình trạng đau đốt sống giữa lưng xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có những trường hợp xuất phát từ những yếu tố bệnh nguy hiểm. Vậy đau đốt sống lưng ở giữa là bệnh gì, người bệnh cần can thiệp và điều trị như thế nào ? Câu trả lời có trong bài viết ngay sau đây.

Nguyên nhân đau đốt sống giữa lưng

Đau giữa lưng có thể là đau nhiều đốt sống ở khu vực giữa lưng nhưng cũng có thể chỉ là đau một sống sống giữa lưng. Đau ở giữa lưng là bệnh thường gặp ở người già và đến nay cũng trở nên phổ biến ở người trẻ tuổi, chúng không tha cho bất kỳ đối tượng nào.

Nguyên nhân đau đốt sống giữa lưng

Nguyên nhân đau đốt sống giữa lưng

Do những tổn thương về xương khớp

Nguyên nhân gây đau lưng giữa do các bệnh về cột sống chiếm khoảng 8% với các bệnh điển hình như: thoát vị địa đệm, gai và thoái hóa khớp, viêm khớp… Phổ biến nhất là những người ở độ tuổi trung niên, nếu không được điều trị sớm chúng thường để lại di chứng nguy hiểm cho người bệnh như: đau đớn kéo dài, hạn chế khả năng vận động hoặc tồi tệ hơn nữa là tàn phế.

Triệu chứng ẤN VÀO ĐỐT SỐNG LƯNG THẤY ĐAU là biểu hiện của các căn bệnh nguy hiểm nào - Cẩn thận KHÔNG MẤT MẠNG

Đau đốt sống giữa lưng do cơ năng

Đau lưng cơ năng là gì? Đau lưng cơ năng là đau ở các đốt sống lưng, có thể là đau giữa lưng bên phải hoặc đau giữa lưng bên trái, và nguyên nhân chủ yếu là do cơ năng. Một số vấn đề về cơ năng gây ra hiện tượng đau cột sống lưng giữa như:

  • Ngồi hay đứng một vị trí quá lâu.
  • Khiêng vác vật nặng sai tư thế.
  • Ngồi xổm, nằm võng, nằm đệm mềm khiến lưng bị cong…
  • Các cơn đau lưng giữa thường âm ỉ, ban đầu đau khá nhẹ rồi đau thắt, về đêm bệnh thường trở đau hơn khi cựa mình hoặc thay đổi tư thế ngủ.

Giải pháp điều trị đau đốt sống giữa lưng

Đối với thoái hóa cột sống lưng giữa

Thoái hóa là quá trình tự nhiên ở người trẻ tuổi các tế bào xương thoái hóa rồi lại hồi phục, tái tạo lại. Nhưng khi về già khả năng hồi phục của tế bào xương giảm dần. Hướng điều trị chủ yếu là giúp hồi phục các tế bào xương ở cột sống bị thoái hóa và làm chậm quá trình xương lão hóa. Bằng biện pháp dùng thuốc hoặc không dùng thuốc.

Với phương pháp không dùng thuốc

Sử dụng các biện pháp điện châm, thủy châm, xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với các bài tập phục hồi chức năng cơ xương, kết hợp với chế độ ăn để bổ sung canxi, vitamin D giúp các tế bào tự phục hồi và tái tạo lại.

Điều trị đau đốt sống giữa lưng không dùng thuốc

Điều trị đau đốt sống giữa lưng không dùng thuốc

Với phương pháp dùng thuốc

Khi các tổn thương ở xương cột sống không thể tự phục hồi do tuổi tác, cơ thể suy nhược, gan thận suy yếu. Cần sử dụng thuốc uống kết hợp với cao thuốc nhằm giảm đau, sưng, lưu thông khí huyết, bồi bổ can thận kết hợp với ăn uống.

Hết sức lưu ý với những cơn ĐAU ĐỐT SỐNG LƯNG Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI - Cột sống không thể thoái hóa sớm đến thế

Tuy nhiên, khi người bệnh tới các cơ sở y tế để khám bệnh thì chưa chắc đã phát hiện được bệnh mà các cơn đau thì vẫn tiếp tục. Điều này khiến cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình.

Hi vọng với những thông tin liên quan đến triệu chứng đau đốt sống giữa lưng trên đây phần nào đã giúp người bệnh giải đáp được những vấn đề xoay quanh các cơn đau của mình. Chúc các bạn luôn khỏe và hết bệnh !

Leave a Reply