Đau dây chằng bụng dưới ở phụ nữ mang thai

Trong tam cá nguyệt thứ hai bạn sẽ có thể phải trải nghiệm một triệu chứng mới khi mà mang thai đó chính là triệu chứng đau ở bụng dưới và đặc biệt là những khi các bạn gắng sức. Đó có thể là triệu chứng của đau dây chằng bụng dưới.

đau dây chằng bụng dưới

Đau dây chằng bụng dưới là gì?

Dây chằng bụng dưới là một nhóm các mô xơ cứng nó có tác dụng hỗ trợ cơ bắp và cùng các cơ quan nội tạng của bạn. Trong thai kỳ, dây chằng cũng sẽ mở rộng và sẽ phát triển để mà hỗ trợ tử cung khi mà tử cung trở nên lớn hơn.

Khi dây chằng căng,các bạn sẽ cảm thấy đau đớn và sẽ ê ẩm, đó chính là các cơn đau dây chằng bụng dưới. Hầu hết các bác sĩ và các nữ hộ sinh sẽ đảm bảo với các bạn rằng những cơn đau như vậy là rất bình thường.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, các cơn đau dây chằng bụng dưới nó có thể tăng là do tử cung của bạn đã phát triển lớn hơn rất nhiều và các dây chằng sẽ phải căng ra hơn nữa để mà hỗ trợ tử cung nâng đỡ trọng lượng của em bé, nước ối,và nhau thai …

Có 1 số cách các bạn có thể áp dụng để mà làm giảm sự khó chịu của các cơn đau dây chằng bụng dưới:

    * Nghỉ ngơi:Đặc biệt là sau khi vừa tập thể dục.

    * Thay đổi tư thế: Nếu mà bạn đang ngồi khi mà cơn đau đến thì hãy cố gắng đứng lên hoặc là nằm xuống. Nếu bạn đang đứng,thì hãy thử uốn người hoặc là vươn vai.

 * Đi bộ:Đi bộ sau khi mà trải qua một cơn đau dây chằng bụng dưới nó cũng có thể có các tác dụng giúp cho bạn thoải mái hơn.

* Nhiệt: Đắp một miếng đệm nóng vào vùng đau dây chằng bụng dưới nó có thể giúp cho bạn nhanh chóng vượt qua các cơn đau. Ngâm mình trong nước ấm hoặc là tắm nước nóng ở dưới vòi sen nó có thể có tác dụng tương tự. Nhưng các bạn cần phải lưu ý không nên để quá nóng hay là dùng cách này quá lâu.

đau dây chằng bụng dưới

    * Thuốc :Nếu mà cơn đau quá kinh khủng và nó làm bạn mất ngủ thì  bạn cũng có thể hỏi các bác sĩ về việc dùng Tylenol để giảm ngay sự khó chịu.

    * Chà xát: Chúng ta thường có các xu hướng chà xát bằng tay vào phần cơ thể mà bạn đang cảm đang thấy khó chịu để mà đối phó với cơn đau. Với các cơn đau dây chằng bụng dưới, chà xát nhẹ nhàng cũng sẽ có tác dụng.

Nên chắc chắn rằng sẽ không có gì là nghiêm trọng

Cơn đau dây chằng bụng dưới sẽ giảm đi theo thời gian và nó đến bất ngờ. Nếu mà bạn đang trải qua một cơn đau mà càng lúc càng tồi tệ hơn thay vì nó chỉ là 1 sự khó chịu, điều này có thể là dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn.

Những chứng bệnh có triệu chứng đầu tiên thì  tương tự như là một cơn đau dây chằng bụng dưới có thể là: Sỏi thận là nếu mà thấy có máu và trong nước tiểu sau khi mà bạn trải qua các cơn đau bụng, có thể bạn đang bị sỏi thận. Hãy nên đi khám bác sỹ ngay nhé.

Sau khi sinh trong tử cung của bạn sẽ co lên, bụng của bạn cũng sẽ nhỏ lại và các dây chằng cũng sẽ trở lại về hình dạng và kích thước trước khi mà mang thai. Việc này cũng có thể sẽ gây ra một sốc các đau đớn nhưng cũng là đáng mong chờ và nó không quá khó chịu như là khi dây chằng bị căng ra để nâng đỡ em bé.

Leave a Reply