Đau đầu gối nhưng không sưng có nguy hiểm không?

Đau đầu gối nhưng không sưng là một trong các cơn đau khó giải thích ở nhiều bệnh nhân. Mặc dù có nhiều người gặp tình trạng này nhưng không phải ai cũng biết đau đầu gối nhưng không sưng là do bị làm sao, chữa như thế nào để khỏi ?

đau đầu gối nhưng không sưng

Các triệu chứng đau đầu gối nhưng không sưng

Đây là một biểu hiện lâm sàng của bệnh lý và hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng thường có những triệu chứng đặc thù, xuất hiện ở các thời điểm và thời gian nhất định.

  • Người bệnh thường đau vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và đau khi vận động, di chuyển.
  • Cơn đau ban đầu âm ỉ sau đó tăng mạnh và dữ dội hơn khi xuất hiện việc co khớp hoặc duỗi thẳng khớp gối.
  • Tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng có thể sẽ lan tỏa xuống bắp chân, ở mu bàn chân và chạy lan ra gót chân sau.
  • Trước và trong quá trình đau bệnh nhân thường sẽ có cảm giác nóng ran, ê buốt ở vùng khớp gối, xương đầu gối.

Nguyên nhân gây ra đau đầu gối nhưng không sưng là gì ?

Đa số những trường hợp bị đau đầu gối nhưng không sưng là do các bệnh lý về xương khớp nói chung hay các bệnh liên quan đến vùng khớp gối nói riêng.

Đau đầu gối nhưng không sưng do thoái hóa khớp gối

Hầu hết những người trong độ tuổi trung niên và người cao tuổi đều sẽ có biểu hiện bị thoái hóa ở khớp gối. Tình trạng thoái hóa khớp gối khác so với việc bị viêm và thoái hóa khớp gối là quá trình lão hóa xương khớp thông thường sẽ gây ra những cơn đau mà không có dấu hiệu bị sưng tấy. Ngược lại những người bị viêm khớp gối thường sẽ bị đau kèm theo viêm, sưng to, ửng đỏ…

đau đầu gối nhưng không sưng

Đau đầu gối nhưng không sưng có thể do bị gout

Bệnh gout là một trong số các bệnh lý xương khớp phổ biến ở Việt Nam. Bệnh gout có biểu hiện ở khá nhiều vị trí trong đó tập trung ở những khớp xương, điểm cuối của khớp đó là khớp ngón tay cái, ngón chân cái, đầu gối, gót chân…

Hầu hết ở những trường hợp bị gout nặng đều có biểu hiện sưng, đau, tấy đỏ nhưng với những bệnh nhân đang trong quá trình hình thành và phát triển bệnh lý thì đôi khi sẽ chỉ cảm thấy đau đầu gối nhưng không sưng.

Viêm khớp dạng thấp là tình trạng viêm khớp dạng thấp đặc biệt ở khớp gối thường sẽ xuất hiện những cơn đau dữ dội bùng phát bất chợt rồi dịu dần, các triệu chứng này thường bệnh nhân sẽ chỉ cảm thấy đau ở khớp gối mà không thấy sưng.

Đau khớp gối nhưng không sưng do viêm bao hoạt dịch

Viêm bao hoạt dịch thực chất giống như một chiếc túi chứa nhân nhầy để làm giảm độ ma sát của khớp, tránh tình trạng khô khớp… Khi bao hoạt dịch bị viêm sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau mà không kèm theo biểu hiện sưng tấy bất thường nào.

Bệnh lao cột sống

Lao cột sống gây ra các cơn đau âm ỉ khi ngừng nghỉ nhưng dữ dội nếu hoạt động, bệnh lao cột sống mặc dù xuất hiện các cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày nhưng lại không gây ra sưng, ửng đỏ.

Leave a Reply