Đau cổ tay phải nguyên nhân và dấu hiệu

Đau cổ tay phải nó khiến bạn khó chịu và không vận động được linh hoạt. Ngoài ra bệnh sẽ còn gây ra các triệu chứng gì khác? Và đâu là nguyên nhân nó khiến cho tình trạng này ngày càng tồi tệ? Nếu mà vẫn còn băn khoăn thì chúng ta hãy đi tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Vậy nên đừng chủ quan trước các dấu hiệu của cơ thể cho dù là nhỏ nhất. Cùng tìm hiểu thông tin về đau cổ tay nói chung và đau cổ tay phải nói riêng để có thể bảo vệ sức khoẻ của bản thân một cách tốt nhất.

đau cổ tay phải

Dấu hiệu đau nhức cổ tay phải

Đôi tay chính là bộ phận thường xuyên phải lao động nên không thể tránh khỏi va chạm,gây nên tổn thương ngoài ý muốn. Nếu lúc đó chỉ là những cơn đau phần mềm và đau sưng các khớp,với đau tức thời trong vòng một hai ngày thì hầu như là không có vấn đề gì đáng ngại. Tuy nhiên,là nếu có những dấu hiệu dưới đây thì các bạn hãy chú ý hơn:

– Cổ tay bên phải đau sẽ kèm theo nhức trong một thời gian dài, từ 1 tuần trở lên và các cơn đau nó sẽ không thuyên giảm theo thời gian,mà để càng lâu đau càng nặng.

-Đau cổ tay phải khiến cho cổ tay bên phải không thể vận động mạnh và chỉ chạm nhẹ hoặc là cử động thông thường cũng có cảm giác vô cùng đau đớn.

– Có tiếng lục cục khi mà xoay cổ tay.

Những dấu hiện trên nó cho thấy cổ tay phải của bạn đang gặp phải vấn đề không thể xem thường, có thể đó là các dấu hiệu đau khớp cổ tay hoặc là thoái hoá khớp hoặc nó bị tổn thương gân cốt. Trong các trường hợp này cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên môn để mà thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh.

đau cổ tay phải

Nguyên nhân mà gây đau cổ tay phải

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đau cổ tay phải, trong đó sẽ phải kể tới các nguyên nhân chính dưới đây:

  • Sụn và xương dưới sụn khi bị tổn thương

Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho đau cổ tay phải. Sụn và xương dưới sụn dễ bị tổn thương,cùng sụn khớp yếu,nó có thể bị nứt vỡ,hoặc xương dưới sụn có hiện tượng xơ hoá, vôi hoá, khuyết xương hoặc là gai xương sẽ làm khớp sưng viêm và gây nên đau nhức.

Thoái hoá khớp cũng là nguyên nhân chính khiến cho các sụn và xương dưới sụn sẽ bị tổn thương. Thoái hoá khớp là các quy luật tất yếu do các cơ thể lão hoá hoặc là do vận động với một cường độ mạnh thường xuyên.

  • Hội chứng ống cổ tay

Đây cũng là hội chứng ngày càng gia tăng ở trong cuộc sống hiện đại, phổ biến là ở những người làm việc văn phòng,và người thường xuyên sử dụng máy vi tính. Các thao tác gõ bàn phím,và sử dụng chuột lặp đi lặp lại với một tần suất lớn sẽ gây căng thẳng bất thường và sẽ đau khớp vùng cổ tay,và cả khuỷu tay.

  • Hội chứng De Quervain

Một trong những nguyên nhân gây nên đau cổ tay phải nghiêm trọng là do hội chứng De Quervain chính là viêm bao cơ gân dạng dài và các duỗi ngắn ngón cái. Bệnh lý này thường xuất hiện ở những người nội trợ, thường xuyên cầm, nắm, xoay,hay vặn cổ tay và ngón cái nó khiến cho khớp cổ tay bị đau còn ngón cái sẽ bị hạn chế vận động.

  • Hội chứng chèn ép đúp

Dây thần kinh đi tới tay bắt đầu là từ đốt sống cổ, khi mà khớp cổ sẽ bị sai khớp bị chèn ép lên các dây thần kinh này,sẽ làm ảnh hưởng tới vùng khớp cổ tay và gây đau. Y học gọi đây chính là hiện tượng chèn ép đúp và đau do các tác động gián tiếp từ các dây thần kinh nguồn.

Leave a Reply