Đau 1 bên cổ là bệnh gì ?

Đau 1 bên cổ khi mà ngủ dậy hoặc là tự nhiên cảm thấy đau ở một bên cổ thì nó là tình trạng mà rất nhiều người sẽ gặp phải. Tuy nhiên một số những người vẫn chưa nắm rõ được các mức độ nguy hiểm cũng như là nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh thông qua bài viết ở dưới đây nhé.

đau 1 bên cổ

Nguyên nhân gây đau 1 bên cổ

Qua nhiều các kết quả nghiên cứu,thì các chuyên gia nhận định rằng tình trạng đau ở một bên cổ sẽ thường xảy ra là do một số nguyên nhân sau:

Do tuổi tác

Ở độ tuổi trung niên trở đi,thì cơ thể sẽ xuất hiện quá trình lão hóa,thì các mạch máu sẽ giảm dần tính với sự đàn hồi,và dẻo dai từ đó sẽ gây nên nguy cơ mắc bệnh cao. Hiện nay, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa,và chủ yếu xảy ra ở các đối tượng là nhân viên văn phòng và những người thường lái xe đường dài với đặc thù công việc là do phải ngồi nhiều.

Nguyên nhân cơ học

  • Lao động quá sức,khi mang vác vật nặng,rồi ngồi nhiều,và ngồi sai tư thế cũng là thủ phạm chính gây nên đau 1 bên cổ.
  • Bị tổn chương,và chấn thương hoặc gãy xương
  • Thường xuyên mà ngủ gối cao đầu,rồi tựa đầu vào ghế hoặc là trường hợp ngồi quạt,hay ngồi điều hòa, và tắm muộn khiến cho lượng oxy cung cấp tới máu nó sẽ suy giảm,và khí huyết ứ trệ gây đau cứng ở vùng cổ.

đau 1 bên cổ

  • Sử dụng bàn phím máy tính ở trong một thời gian dài nó cũng có thể gây nên chấn thương cho vùng cổ.
  • Viêm nhiễm cơ vùng cổ,do căng cơ hoặc là co thắt ở cơ cũng sẽ là nguyên nhân gây nên các tình trạng đau 1 bên cổ.

Các bệnh lý về xương khớp

Đau 1 bên cổ cũng chính là triệu chứng báo hiệu tình trạng tổn thương của các xương khớp,và cơ thể bạn đã mắc một trong các bệnh như là : thoát vị đĩa đệm,với thoái hóa cột sống cổ,và loãng xương, gai xương cột sống,hay loãng xương, vẹo cột sống,và dính khớp bả vai,…

Triệu chứng đau một bên cổ thường gặp

Đau 1 bên cổ ta sẽ thường được nhận biết bằng các triệu chứng như sau:

  • Vùng vai gáy và các vùng cổ xuất hiện ở những cơn đau âm ỉ,và lúc kéo dài dữ dội hoặc là có thể nhanh chóng chấm dứt nhưng nó sẽ lại tái phát.
  • Cơn đau sẽ xuất hiện sau khi mà lao động nặng hoặc là ngủ dậy. Nhiều người bị nhiễm lạnh cũng sẽ bị đau.
  • Cơn đau 1 bên cổ sẽ thường lan rộng lên thái dương và cả mang tai, hoặc là lan xuống sau gay gây nhức mỏi vai,cùng tê bì cánh tay gây nên các cảm giác nặng nề và khó cử động được.
  • Đau nặng hơn là trong khi đi,hoặc đứng hoặc ngồi lâu,và đau khi mà thay đổi thời tiết và các cơn đau sẽ giảm dần khi mà nghỉ ngơi.
  • Một số trường hợp sẽ kèm theo các tình trạng hoa mắt, chóng mặt, ù tai và khó nuốt. Nếu để tình trạng này  kéo dài thì người bệnh sẽ rất mệt mỏi,với khó ngủ, tinh thần và sức khỏe sẽ giảm sút.

Leave a Reply