Cùng tìm hiểu ăn không tiêu là bệnh gì ?

Đầy hơi khó tiêu là 1 trong những kẻ phá đám đáng ghét đối với tất cả mọi người. Bạn bị đầy bụng khó tiêu và có cảm giác vô cùng khó chịu? Bạn muốn biết mẹo để tống cứ những cảm giác ấm ách âm ỉ đáng ghét này? hãy xem thêm bài viết dưới đây, nó sẽ giúp đỡ bạn tìm thấy cách đánh bại cơn đầy hơi và lấy lại được cảm giác dễ chịu.

Cùng tìm hiểu ăn không tiêu là bệnh gì ?

Đầy hơi ăn không tiêu là triệu chứng ruột khó tiêu, thức ăn được đưa đến ruột nhưng bị chậm tiêu hóa do chức năng dạ dày hạn chế hoặc bởi vì thức ăn quá nhiều và khó tiêu, v.v. dẫn tới việc tồn đọng và không tiêu thụ thức ăn. Bụng chướng khiến người ta có cảm giác nặng bụng và giận dữ, chán ăn, mệt mỏi.

ăn không tiêu bị đau bụng

ăn không tiêu bị đau bụng

Đầy hơi khó tiêu có nguy hiểm không ?

Đầy hơi bình thường không gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, ăn không tiêu khi trở thành bệnh lý và diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hệ quả xấu như dẫn đến giảm cân bất thường, nhẹ cân suy dinh dưỡng ở trẻ em. Bên cạnh đó, khó tiêu còn có thể là biểu hiện bên ngoài của rất nhiều bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày nhẹ và nặng, chức năng tiêu hóa kém, thủng dạ dày, chảy máu dạ dày,… Do đó, ợ hơi khó tiêu hoàn toàn có thể là hồi chuông cảnh báo cho mối nguy hiểm tiềm ẩn đang đe dọa sức khỏe của bạn.

Khi bị ăn không tiêu bạn cần đi kiểm tra với bác sĩ để biết chứng ợ hơi của mình có lành mạnh hay không, một số trường hợp ợ hơi nhiều chỉ là một thói quen của cơ thể và khá vô hại nhưng nhiều trường hợp khác thì lại không đơn giản như vậy.

ăn không tiêu nhức đầu

ăn không tiêu nhức đầu

Mẹo chữa đầy hơi khó tiêu tại nhà:

  • Nếu đầy hơi không do bệnh lý thì hoàn toàn có thể được chữa khỏi bởi một số mẹo đơn giản như sau:
  • Dùng nước gừng ấm để chữa ăn không tiêu:
  • Dùng nước bạc hà trị ăn không tiêu:Pha nước ấm với vài lát gừng dập nhỏ có thể giúp tiêu hóa tốt hơn, nhấp từng miếng nước nhỏ sẽ cho hiệu quả khá tốt.
  • Công dụng của bác hà tương tự như gừng tươi, bên cạnh đó, có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà để giảm khó tiêu hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.

Dùng tỏi để trị ăn không tiêu:

Tỏi là 1 thành phần tự nhiên hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín có thể giúp giảm nhanh triệu chứng ăn không tiêu. Ngoài ra, nhiều gia đình có ngâm tỏi với rượu trong bình thủy tinh để uống. Rượu tỏi cũng tương đối hữu ích trong công việc kích thích hệ tiêu hóa như tỏi tươi và tỏi nấu chín.

Leave a Reply