Chụp mri cột sống bao nhiêu tiền?

Khi mà có những biểu hiện lâm sàng của bệnh thoái hóa cột sống,thì người bệnh nên đến các bệnh viện để mà kiểm tra và phát hiện ra bệnh. Có rất nhiều các phương pháp chẩn đoán, nhưng phổ biến nhất thì vẫn là chụp MRI ở cột sống thắt lưng. Vậy chụp MRI cột sống bao nhiêu tiền,và liệu có tốt không?

chụp mri cột sống bao nhiêu tiền

Chụp MRI cột sống giá bao nhiêu tiền và những điều cần biết

Nếu như mà trước khi thoái hóa sẽ được cho là các căn bệnh của người già thì ngày nay, nó vẫn đang trẻ hóa một cách rất đáng báo động. Nguyên nhân là bởi trong giới trẻ ngày này sẽ có quá nhiều các thói quen xấu và những mối quan tâm ngoài sức khỏe. Họ sẽ ngồi nhiều hơn và sẽ tập thể dục ít hơn, họ cũng sẽ ăn nhiều thịt thay là vì ăn rau, và hút thuốc lá bia rượu thay vì dùng nước lọc. Thế nên,trong số người mà bị thoái hóa trước kia sẽ bước sang tuổi trung niên nhiều mà không kể siết. Đáng buồn hơn là sẽ không phải ai cũng quan tâm đến đúng mức cho đến sức khỏe của mình. Ngay cả khi mà cơ thể đã cảnh báo các triệu chứng lạ,thì họ vẫn không nhận ra được hoặc là tư vấn rằng chắc chỉ có là đau lưng thông thường. Điều này cũng sẽ thật nguy hiểm.

Xác định bệnh sai lầm sẽ dẫn đến điều trị sai lầm

BSCKI là giảng viên hàng đầu của viện YHCT cho biết: Ai cũng biết muốn phát hiện ra rằng bệnh thì là phải đi chụp chiếu. Thế nhưng mà khi nước chưa đến cổ thì vẫn sẽ có rất nhiều người chần chừ. Nhiều người hỏi chúng tôi rằng chụp MRI cột sống giá bao nhiêu,và có đắt không mà lại không hỏi chụp chỗ nào uy tín,và có chẩn đoán nó có chính xác không. Điều đó nó đã chứng tỏ họ đã chưa thực sự quan tâm đến sức khỏe của chính mình.

chụp mri cột sống bao nhiêu tiền

Chụp MRI cột sống thắt lưng thì giá bao nhiêu?

Đối với các bệnh mà liên quan đến các xương khớp,thì nhất là các thoái hóa cột sống thì ngoài công việc dựa vào các triệu chứng lâm sàng,thì người bệnh sẽ cần đi chụp phim để mà phát hiện bệnh chính xác nhất. Ngoài chụp cộng hưởng từ MRI thì hiện nay sẽ có rất nhiều các phương pháp khác như CT scanner, X-quang,và siêu âm… Tuy nhiên, là chuẩn xác,với rõ nét nhất thì vẫn là chụp MRI ở cột sống thắt lưng.

Chụp cộng hưởng từ sẽ có rất nhiều các ưu điểm khác so với các phương pháp khác:

  • Bệnh nhân sẽ không bị ảnh hưởng gì về các mặt sinh học hay là tia xạ.
  • Hình ảnh sẽ thu được đa chiều: nghiêng, phẳng và ngang… đều rõ ràng và hiện thị tốt hơn tất cả những  phương pháp khác.
  • Không có các tác dụng phụ.
  • Độ phân giải các mô mềm cao.
  • Kỹ thuật hình ảnh sẽ không xâm lấn.

Khi mà nắm được chính xác tình trạng của bệnh nhân,các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị để mà theo sát diễn tiến bệnh và cố gắng điều chỉnh thuốc cho nó hợp lý. Nhiều bệnh nhân cứ đau là sẽ nghĩ mình thoái hóa và sẽ nằng nặc đòi mua thuốc uống,còn số khác thì sẽ có dấu hiệu nhưng nhất quyết nghĩ là mình khỏe mạnh. Tốt nhất, là các bệnh nhân nên đến bệnh viện để chụp một tấm MRI thì là chính xác nhất,và chớ theo quan niệm “đau mới chữa” hoặc là “chữa nhầm còn hơn là bỏ sót”.

Leave a Reply