Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Điều trị bệnh gai cột sống bằng các thuốc tây sẽ khiến cho nhiều người e dè về các tác dụng phụ của thuốc. Còn đối với các phương pháp vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật có thể sẽ mất vài triệu có khi là đến cả trăm triệu đồng mà cũng sẽ không chữa khỏi hẳn. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ và an toàn. Hãy cùng Việt Nam Forestry tìm hiểu nhé!

chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

– Bài thuốc trị gai cột sống bằng cây chìa vôi

Chìa vôi nó là một loại cây mọc leo ở các bụi lớn, và nó thường tập trung ở các vùng núi có khí hậu mưa nhiều. Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ bài thuốc của loài cây này đã áp dụng cho rất nhiều các bệnh nhân và sẽ có kết quả cao. Có hai cách sử dụng chìa vôi dùng chữa gai cột sống:

– Bài thuốc đắp:

Với các bài thuốc này, bệnh nhân sẽ chỉ cần rửa sạch rồi đem giã nát, sau đó ta  chia làm 2 phần. Một phần ta bọc trong vải sạch, mỏng và đắp lên vị trí cột sống sẽ bị đau khoảng 15 đến 20 phút, rồi sẽ lại đắp tiếp phần còn lại. Tiếp tục dùng một mảnh vải khác rồi quấn cố định thuốc lại trong vài giờ rồi hãy tháo thuốc ra.

Lưu ý: Bạn chỉ nên thực hiện cách này mỗi ngày. Khoảng từ 2 đến 3 tuần các bạn sẽ thấy cơn đau giảm đi rõ rệt.

– Bài thuốc uống:

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Thân dây và lá cây chìa vôi với lá lốt và cúc tần

Cách làm: Bạn hãy đem băm khúc những nguyên liệu trên thành từng đoạn nhỏ rồi sau đó lấy một nắm hãm rồi lấy nước uống. Thực hiện hàng ngày rồi sau khoảng 3 tuần sẽ làm giảm đau nhức xương và các biến chứng do các căn bệnh này gây ra.

Chú ý: Bạn nên kết hợp bài thuốc uống với cả bài thuốc đắp để mà đạt kết quả chữa trị bệnh cao nhất.

Đây chính là bài chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ.

Bài thuốc trị gai cột sống bằng cây vuốt hùm và quả na

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rễ cây vuốt hùm hay nó còn gọi là cây móc mèo chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ với na chết khô trên cây do nó bị ong châm teo khô.

Cách thực hiện: Bạn cho cả hai nguyên liệu này vào chung nồi rồi sắc như thuốc bắc. Dùng liên tiếp trong 1 tháng thì sau đó hãy ngưng 2 đến 3 tháng lại dùng tiếp.

chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ cây hương nhu tía

Hương nhu tía nó có nguồn gốc từ thảo dược thường được dùng để mà chữa trị các bệnh xương cốt trong đó sẽ có bệnh vôi hóa cột sống. Với các bài thuốc bào chế từ loài cây này thì bạn có thể dùng 2 cách:

– Bài thuốc đắp:

Bạn sẽ lấy một nắm lá nhu tía,cùng một số thảo dược khác và tinh dầu rồi ta đắp lên vùng gai xương vào khoảng 20 phút trước khi mà đi ngủ.

Lưu ý: Sau khi đắp bài thuốc từ cây hương nhu tía,các bạn nên xoa bóp rồi để thuốc ngấm sâu vào bên trong vùng xương bị tổn thương nó sẽ giúp giảm đau,và thư giãn cơ thể.

– Bài thuốc uống:

Người bị gai cột sống sẽ cần chuẩn bị hương nhu tía với cà gai leo, cả sâm ngọc linh và cỏ xước,… phơi khô đem sắc lấy nước uống ngày nó sẽ giúp giảm sự hình thành của gai xương.

Trên đây chính là bài chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ. Chúc các bạn hãy tìm ra phương pháp chữa trị tốt nhất và hiệu quả.

Leave a Reply