Chữa gai cột sống bằng thuốc nam như thế nào?

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam được chia làm hai loại chính là bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian của một số người và hai là những bài thuốc phối từ nhiều vị được các lương y của y học cổ truyền nghiên cứu và chữa trị thành công cho rất nhiều người.
chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Bên cạnh thuốc tây y và những phương pháp hiện đại khác thì hiện nay có khá nhiều người tìm đến các bài thuốc  chữa gai cột sống bằng thuốc nam. Các loại cây hết sức quen thuộc này sẽ giúp cho bạn điều trị gai cột sống một cách hiệu quả.

Thuốc nam đây quả thực là một phương pháp chữa bệnh gai đôi cột sống một cách vô cùng an toàn và hiệu quả lâu dài.

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam được chia làm hai loại: Các bài thuốc nam được truyền tụng theo kinh nghiệm của cha ông để lại và các bài thuốc do các lương y nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân. Một số bài thuốc giúp bạn có thể tham khảo như sau:

Cách chữa gai cột sống bằng thuốc nam theo kinh nghiệm xưa

Mọi người có thể tham khảo các bài thuốc dễ thực hiện từ nguyên liệu rẻ tiền mà có tác dụng chữa bệnh.

  • Chữa gai cột sống bằng ngải cứu

– Ngải cứu dùng để chữa gai cột sống, đau lưng, đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt,… Thực hiện điều trị trong thời gian dài để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

– Nguyên liệu: ngải cứu và mật ong nguyên chất

– Thực hiện: Lấy 300g ngải cứu đã rửa sạch và để ráo nước, đem đi giã nát sau đó vắt nước cốt rồi cho thêm 2 thìa mật ong sau đó khuấy đều buổi sáng, trưa, chiều. Uống liên tục trong 2 tuần sẽ giúp làm giảm đau lưng rõ rệt.

  • Bài thuốc từ bưởi, chanh, ngải cứu

– Bài thuốc chữa gai cột sống bằng thuốc nam không những giúp làm giảm các cơn đau do gai cột sống chèn ép mà còn bào mòn gai xương rất hiệu quả. Vỏ bưởi và chanh đều có công dụng rất tốt làm giảm đau nhức cho người bị bệnh gai cột sống, thoái hóa cột sống. Bài thuốc rất phù hợp với tất cả các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống…

– Nguyên liệu: 2 quả bưởi lấy vỏ và 1kg chanh bỏ hột phơi khô, 200g ngải cứu khô

– Thực hiện: Cho ba loại trên vào chảo sao vàng và đồ ra phơi nắng chờ nguội. Khi thuốc nguội hẳn thì cho vào lọ ngâm với 2 lít rượu đế và 2 lạng đường phèn, mỗi ngày uống một cốc nhỏ sẽ giúp trị gai cột sống hiệu quả.

  • Bài thuốc từ sâm ngọc linh và mật ong

Bài thuốc này có tác dụng làm giảm đau mạnh gân cốt và tăng cường sức khỏe và khả năng vận động của sụn khớp.

– Nguyên liệu: 1 củ sâm ngọc linh, 1 lít mật ong nguyên chất

– Thực hiện: Sâm ngọc linh đem rửa sạch thái lát mỏng xếp vào bình. Đổ mật ong vào và đậy nắp, ngâm trong 1 tháng. Mỗi ngày ngậm 3 – 5 lát sâm.

chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng thuốc nam do đông y nghiên cứu

Các bài thuốc nam dưới đây đã được nghiên cứu và được kết hợp từ các loại thảo dược khá quen thuộc với mọi người giúp người bệnh gai đôi cột sống cải thiện các triệu chứng bệnh của mình.

– Nguyên liệu: Hương nhu tía, Cỏ xước, Cà gai leo, Sâm ngọc linh, Thiên niên kiện

– Thực hiện: Phơi khô các nguyên liệu trên khoảng 1 – 2 nắng và sau đó sắc thuốc uống hàng ngày.

– Kiên trì thực hiện trong 2 tuần, chắc chắn cơn đau do gai cột sống gây ra sẽ được thuyên giảm.

Trên đây là các bài thuốc chữa gai cột sống bằng thuốc nam khá hiệu quả và an toàn.

Leave a Reply