Chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Cây ngải cứu có rất nhiều các tác dụng với sức khỏe cũng như chữa bệnh cho con người.Chữa gai cột sống bằng ngải cứu chính là một phương thuốc dân chữa trị hiệu quả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Trị bệnh gai cột sống bằng  cây ngải cứu

chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Cây ngải cứu nó có tên khoa học Artemisia vulgaris L.Thuộc họ Cúc Asteraceae, trong dân gian nó còn gọi là cây thuốc cứu, cây thuốc cao,hoặc ngải điệp,và nhả ngải…

Ngải cứu nó là cây thân thảo, sống rất lâu năm, lá mọc so le,như chẻ lông chim,và phiến men theo cuống đến tận gốc,nó dính vào thân như có bẹ,với các thùy hình mác hẹp,với đầu nhọn, mặt trên màu lục sậm,và mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng. Những lá ở ngọn thì có hoa không chẻ.

Cây ngải cứu ưa ẩm,rất dễ trồng bằng cách giâm cành hay là cây con.

Cây ngải cứu nó thường có mùi thơm nồng và sẽ có vị hơi đắng hoặc là rất đắng tùy theo mùa. Ngải cứu nó có thể dùng để mà chế biến các món ăn hoặc là được sao khô lên làm thuốc hoặc là dùng tươi. Dù dùng ở bất kì hình thức nào thì cây ngải cứu nó cũng có rất nhiều các tác dụng đối với sức khỏe và dùng chữa bệnh trong đó có điều trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu.

Với công dụng chữa gai cột sống bằng ngải cứu,với đau thần kinh tọa,hay nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt,và ngải cứu từ xưa nó được xem như bài thuốc hữu hiệu chữa trị bệnh được rất nhiều người áp dụng.

Nội dung các bài thuốc trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu như sau:

Thực hiện điều trị trong uống và ngoài bôi nó sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Dùng để uống

  • Nguyên liệu: ngải cứu và mật ong
  • Thực hiện: Lấy khoảng 300g ngải cứu rửa sạch,rồi giã nát,cho thêm 2 muỗng mật ong và vắt lấy nước uống dùng trưa, chiều.
  • Cách điều trị: Uống liên tục trong 1 đến 2 tuần.chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Dùng để đắp

Nguyên liệu: Cỏ ngải cứu,với dấm nuôi,một mảnh vải thưa, mỏng,và mềm bằng sợi cotton.

Thực hiện:

  • Ngải cứu rửa thật sạch để ráo,đem thái nhỏ,và giã nát.
  • Dấm nuôi đem đun thật nóng.
  • Trước khi đi ngủ,thì người bệnh gai cột sống nằm dài xuống giường hoặc là phản,rồi để lưng trần,và sau đó nhờ người nhà lấy mảnh vải mà đã bọc sẵn ngải cứu và dấm nuôi mình đã chế biến rồi,sau đó xoa dọc theo xương sống khoảng tầm 15 phút.

Với việc chữa gai cột sống bằng ngải cứu này thì thời gian điều trị thì phải đảm bảo ít nhất là một tháng. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng liền.

Ngoài các tác dụng chữa trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu nó còn có nhiều các công dụng chữa bệnh khác như là:

Giúp an thai

Những người đang mang thai, nếu mà thấy có các hiện tượng đau bụng, ra máu,thì dùng 16gr lá ngải cứu,và 16gr lá tía tô,đem  sắc cùng với 600ml nước,rồi sắc còn 100ml,và chia làm 3 đến 4 lần uống/ngày. Bài thuốc này sẽ có tác dụng an thai. Ngải cứu nó không có các tác dụng kích thích với tử cung có thai nên sẽ không gây sảy thai.

Sơ cứu vết thương

Lấy lá ngải cứu tươi đem giã nát,cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối đắp lên vết thương,nó cầm máu nhanh,và  giảm đau nhức.

Trị mụn và mẩn ngứa

Lá ngải cứu tươi đem giã nát,rồi đắp lên mặt,sau đó để khoảng 20 phút, rồi đem rửa lại mặt,hãy làm liên tục như vậy thì nó sẽ có làn da trắng sáng hồng. Với trẻ em mà thường hay bị rôm sảy thì ta lấy lá ngải cứu xay nát rồi lọc lấy nước cho trẻ em tắm.

Leave a Reply