Chữa gai cột sống bằng lá lốt

Nếu mà các bạn đang là nạn nhân của căn bệnh gai cột sống thì không thể bỏ qua được bài thuốc  chữa gai cột sống bằng lá lốt này. Đây chính là phương pháp đã được ông bà ta xưa nay áp dụng từ ngàn năm trước,để cho đến ngày nay được y học cổ truyền ghi nhận lại như là một phương thuốc quý với các công năng hỗ trợ điều trị các chứng gai cột sống nó nhằm làm giảm bớt những cơn đau và có cảm giác như là bị gai đâm ở vùng cột sống cổ hay là thắt lưng.

chữa gai cột sống bằng lá lốt

Chữa gai cột sống bằng lá lốt

Gai cột sống chính là căn bệnh khiến cho không ít người gặp phải rất nhiều các phiền toái. Bên cạnh đó,có  những cơn đau nhức nó ở vùng lưng luôn đeo bám khiến cho việc chữa trị bệnh sẽ không phải là điều dễ dàng. Nếu mà bạn đã chạy chữa nhiều nơi, với vô vàn các cách thức trị bệnh khác nhau như là từ tây y,và thuốc bắc cho đến giải phẫu,… mà vẫn không thể tìm được lối thoát cho căn bệnh này thì đây có thể nó sẽ là cơ hội giúp cho bạn thoát khỏi nó nhờ bài thuốc thần kì chính từ lá lốt.

  • Làm thuốc uống

Cách thứ nhất

+ Nguyên liệu : cần 500g lá lốt tươi.

+ Cách dùng:cho lá lốt rửa sạch,rồi cho vào ấm cùng với 3 bát nước,đem  sắc cạn lại còn đúng một bát,và dùng hết trong ngày, sau các bữa ăn tối khi thuốc còn ấm. Hoặc là bạn có thể đem phơi khô lá lốt rồi dùng 5 đến 10g lá lốt khô đem sắc với 2 bát nước, đợi đến khi thuốc cạn lại còn 1/2 bát thì hãy lấy ra dùng. Để mà làm thuyên giảm các cơn đau và gai đốt sống,thì bạn phải cần thực hiện liên tục bài thuốc chữa gai cột sống bằng lá lốt chỉ sau một tuần sử dụng các bạn sẽ thấy các cơn đau giảm hẳn.

Cách thứ hai

+ Nguyên liệu: lá lốt sẽ dùng cả thân và rễ,với lá cây đinh lăng,và cây xấu hổ cũng dùng cả thân và rễ. Nếu mà dùng lá tươi thì hãy lấy mỗi vị từ 50 đến 70g,và lấy 30g mỗi vị nếu mà dùng lá khô.

+ Cách dùng: Nếu mà là lá tươi thì hãy đem rửa sạch,rồi cho vào nấu cùng với 1.5 lít nước đun đến khi sôi,dùng uống thay nước lọc cả ngày,hãy dùng liên tục trong một tuần. Nếu mà là lá khô,thì cho vào nồi cùng với 1 lít nước, đem sắc cạn lại còn 300ml,rồi chia làm 3 phần dùng trong ngày,dùng sau mỗi bữa ăn 30 phút,và uống liên tục trong 7 đến 10 ngày.

chữa gai cột sống bằng lá lốt

Cách thứ ba

+ Nguyên liệu:lấy 20g lá lốt, 12g thiên niên kiện,và 16g gai tầm xoong.

+ Cách dùng: Cho các nguyên liệu vào ấm với 400ml nước,đem sắc cạn lại còn 100ml. Gạn bỏ các phần cặn,rồi  lọc lấy nước và dùng hết trong ngày. Uống liên tục trong 7 đến 10 ngày,chữa gai cột sống bằng lá lốt chỉ sau một tuần sử dụng các bạn sẽ thấy các cơn đau giảm hẳn.

  • Thuốc đắp

+ Nguyên liệu: lá lốt với ngải cứu,và hy thiêm hào dùng 20g mỗi vị.

+ Cách dùng: lấy nguyên liệu tươi đem rửa sạch,rồi giã nát cùng một tí muối biển loại muối hạt to, cho vào túi vải sạch và dùng đắp lên vùng cột sống bị gai. Đắp mỗi ngày 2 lần và kết hợp với dùng một trong các bài thuốc uống ở trên,và chữa gai cột sống bằng lá lốt chỉ sau một tuần sử dụng các bạn sẽ thấy các cơn đau giảm hẳn.

  • Món ăn

+ Nguyên liệu: 100g thịt bò cùng với 70g lá lốt tươi và thêm gia vị nêm nếm vừa đủ.

+ Chế biến: thịt bò rửa sạch,rồi thái mỏng,và ướp cùng gia vị trong vòng 10 phút. Lá lốt đem rửa sạch,và cắt khúc. Cho dầu vào đun nóng rồi cho thêm thịt bò vào đảo đều tay, đợi cho đến khi thịt bò hơi tái thì cho lá lốt vào đảo đều, nêm vị vừa ăn thì hãy tắt bếp. Tuần dùng 2 đến  3 lần kết hợp với một trong những các bài thuốc uống và thuốc đắp trên để mà chữa gai cột sống bằng lá lốt.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Leave a Reply