Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Trong dân gian có nhiều cách để chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả, dễ thực hiện và được truyền từ nhiều đời. Tuy nhiên, chưa ai thật sự biết được hết công dụng của hạt đu đủ chín như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho mọi người cái nhìn tổng quát nhất về phương pháp dân gian này.

chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ như thế nào?

Người xưa tương truyền có 1 viên quan huyện triều Minh mãi đến năm 42 tuổi mới có được một cậu con trai và đặt tên con là Đắc Lâm. Cậu được cha mẹ hết mực yêu thương nhưng lại gầy yếu, lắm bệnh mà người quặt quẹo như que củi. Đến năm 14 tuổi cậu vẫn chưa tự đi lại được.

Một hôm, mẹ của Đức Lâm lên chùa cầu phúc cho con thì bỗng nhiên ngất đi và bà thấy trước mặt có ánh sáng vàng lấp lánh, xuất hiện một ông lão râu tóc bạc phơ chỉ cây gậy về phía thung lũng đối diện. Tỉnh giấc, mẹ Đức Lâm vội vã đến địa điểm như trong mơ và thấy nơi đó mọc lên các cây lạ chi chít quả thon dài màu vàng óng lại thơm lừng.

Bà đem quả ấy về cho Đức Lâm ăn, hơn 10 ngày thì bệnh tình của con bà đã lui hẳn, sau vài tháng thì Đức Lâm dần chạy nhảy rất hoạt bát. Cơ thể cậu ngày một rắn chắc cao lớn hẳn. Bà đem sự việc này kể cho dân chúng để mọi người nhân giống thứ quả lạ đó và gọi nó là đu đủ.

Câu truyện này tuy nhuốm màu truyền thuyết dân gian, nhưng cũng chứng tỏ được đu đủ là thứ quả có giá trị, ăn ngon và chữa được rất nhiều bệnh.

Theo kiến thức ngày nay, đu đủ được đánh giá là một trong các “thần dược” của thiên nhiên. Trong đu đủ chín có chứa nhiều vitamin C, B1, B2, axít có ích và rất nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt, magie và kẽm.

chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả

 Bước 1: Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chỉ cần lấy một quả đu đủ đã chín bổ đôi, sau đó lấy hết hạt màu đen bên trong và cho hạt vào rổ rồi chà xát cho bong phần màng bọc bên ngoài hạt.

Bước 2: Đổ 1 lượng hạt đu đủ vào cối giã nát, sau đó bạn nằm úp xuống và đặt một miếng vải lên chỗ đốt sống lưng bị gai (cần chụp X – quang để biết mình bị gai ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu không biết thì đặt hạt đu đủ đã giã nát vào chỗ hay bị đau).

Đắp hạt đu đủ khoảng 15 phút, sau đó 5 phút thì đắp lớp thứ 2. Không nên đắp quá 30 vì hạt đu đủ có vị như hạt tiêu, nên rất nóng, có thể gây ra bỏng, phồng rộp da nếu người bệnh đắp quá lâu sẽ giúp chữa gai cột sống bằng đu đủ rất hiệu quả.

Những người mới phát bệnh, cần đắp khoảng 10 – 15 ngày, còn những bệnh nhân bị gai cột sống lâu năm cần đến 30 ngày mới có hiệu quả tốt nhất.

Sau khi chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ, bạn đi bệnh viện chụp X – quang để kiểm tra xem gai cột sống đã bị bào mòn đến đâu. Sau đó lại kiên trì áp dụng bài thuốc chữa gai cột sống này để đạt được kết quả bất ngờ.

Leave a Reply