Châm cứu có đau không?

Châm cứu có đau không? Đây là câu hỏi mà nhiều người chưa biết còn thắc mắc. Châm cứu có rất nhiều công hiệu: làm giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật. Nó còn giúp cải thiện trục trặc về tiêu hóa và kinh nguyệt bất thường, dị ứng, mất ngủ… 

Châm cứu có đau không

Châm cứu là một trong các liệu pháp điều trị bệnh trong y học cổ truyền phương Đông. Châm cứu chữa bệnh của Đông y là tìm cách cân bằng về năng lượng trong cơ thể con người còn trong khi y học hiện đại thì cố gắng cân bằng các hóa chất trong cơ thể. Mặc dù các phương pháp châm cứu ra đời cách đây hàng thế kỷ, nhưng không phải ai cũng hiểu hết rõ ràng về nó.

Châm cứu có đau không?

Châm cứu có đau không thông thường châm cứu được gắn liền với hình ảnh các chiếc kim đâm vào người gây ra đau đớn, nhăn nhó. Thực ra các chiếc kim châm cứu không giống bất cứ chiếc kim nào được sử dụng để tiêm hoặc kim may mà nó mỏng và mềm dẻo hơn nhiều. Một vài loại kim châm cứu mỏng như sợi tóc.

Khi các chiếc kim châm cứu được đâm xuyên vào da, thì bạn chỉ cảm thấy đau nhói lên rồi thôi chứ không giống như cảm giác đau đớn và dai dẳng khi bị kim đâm. Tuy nhiên, nếu bị ám ảnh hay sợ hãi kim, bạn cần nói với thầy châm cứu trước khi thực hiện.

Châm cứu chỉ để giảm đau

Châm cứu có rất nhiều công hiệu giúp làm giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật và rất nhiều cơn đau khác. Nó cũng giúp làm giảm các vấn đề về tiêu hóa, kinh nguyệt bất thường, dị ứng, mất ngủ và rất nhiều triệu chứng khác. Điều quan trọng là bạn phải đến gặp một thầy châm cứu được đào tạo bài bản mới mới thể khắc phục những vấn đề này một cách triệt để và an toàn.

Châm cứu có đau không

 Châm cứu cũng có liều lượng như uống thuốc

Châm cứu có đau không thì hầu hết rắc rối về sức khỏe của bạn không thể biến mất nếu như chỉ châm cứu vài lần rồi thôi. Cũng giống như việc phải uống thuốc đủ liều để điều trị bệnh mà bạn cũng cần thực hiện số lần châm cứu đủ yêu cầu để nhận biết được sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu không thấy cải thiện sau 10 lần châm cứu thì bạn nên tìm đến thầy thuốc khác.

Châm cứu không phải là mê tín

Nói đến châm cứu mọi người thường nghĩ đến mê tín. Nhưng thực chất phương pháp chữa bệnh này không hề liên quan gì đến tôn giáo hoặc tín ngưỡng tâm linh cả. Đây là một phần trong ngành y với mục đích của phương pháp này là tìm cách để cân bằng năng lượng trong cơ thể con người một cách tự nhiên.

Không có những tác dụng phụ thông thường

Châm cứu có đau không thì khi châm cứu chỉ có cảm giác nhói một tí mà không có tác dụng phụ như khi chữa trị bằng thuốc Tây. Tác dụng phụ của châm cứu thường tốt cho cơ thể vì nó sẽ giúp bạn thư giãn, ngủ tốt hơn, giảm stress và cải thiện tiêu hóa. Năng lượng cơ thể thường làm tăng lên sau khi điều trị.

Leave a Reply