Cách nhận biết dấu hiệu gai cột sống

Gai cột sống chính là bệnh do các sự phát triển của xương,và sụn đã bị thoái hóa.Gai cột sống nó xuất hiện ở xung quanh các khớp xương và các đĩa liên sống.Gai cột sống là do sự hóa già của xương và các sụn của bản thân gai sẽ không gây đau. Nhưng khi gai bị cọ xát với xương khác hoặc là các phần mềm ở xung quanh như là dây chằng,và rễ dây thần kinh nó sẽ gây nên các cơn đau cho người bệnh.Vậy dấu hiệu gai cột sống nhận biết thế nào hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết dưới đây.

dấu hiệu gai cột sống

Dấu hiệu gai cột sống cách nhận biết

Đa số các bệnh nhân bị gai cột sống sẽ phải sống chung và hòa bình với gai. Nhưng sẽ lại có khoảng 42% những trường hợp gai này và một lúc nào đó nó có thể đưa tới những triệu chứng như đau, lưng,với cổ,và sau đó lan ra tứ chi, cùng làm yếu bàn tay,cả bàn chân. Nguyên nhân chính của các hiện tượng này là do gai cọ xát với các xương khác hoặc là các phần mềm ở xung quanh như là dây chằng,cùng các rễ dây thần kinh sẽ gây nên các cơn đau cho người bệnh. Nếu gai cột chèn ép lên các dây thần kinh,thì người bệnh sẽ bị các cảm giác đau ở tay và chân,và các cơ bắp yếu. Nếu mà ống tủy bị quá thu hẹp,thì bệnh nhân cũng sẽ có rối loạn đại tiểu tiện,và mất cảm giác.

Vùng thường sẽ xuất hiện các cơn đau cũng thường là nhưng vùng đã hoạt động nhiều như là vùng cổ và thắt lưng. Và các cơn đau nó sẽ xuất hiện khi bệnh nhân hoạt động như là: đi, đứng… Cơn đau sẽ tăng khi mà cử động,và gdấu hiệu gai cột sốngiảm khi nghỉ ngơi. Vì vậy,khi mà người bệnh bị đau ở những vùng này nó sẽ giới hạn cử động ở các phần này.

Dấu hiệu gai cột sống thì đối với những người mà bị gai đốt sống cổ thì các triệu chứng sẽ thường là đau lan xuống vai và thường sẽ kèm theo nhức đầu. Đối với các người bị gai đốt sống thắt lưng thì các cơn đau lan xuống lưng và chân.

Dấu hiệu gai cột sống nó cũng sẽ tương tự như là ở các bệnh chấn thương lưng,với viêm thấp khớp,cùng đứt đĩa liên sống,và đau thần kinh tọa. Vì vậy, khi mà xuất hiện những dấu hiệu trên,thì người bệnh cần phải đến ngay các cơ sở y tế để mà được chẩn đoán và để điều trị kịp thời,nó giúp tiết kiệm được chi phí,và có thể đề phòng được những biến chứng xấu nó có thể xảy ra.

Điều trị gai cột sống thế nào?

Tùy theo các mức độ nghiêm trọng của bệnh mà sẽ có những cách điều trị khác nhau như: nếu mà có gai nhưng sẽ không gây đau thì sẽ không điều trị. Xu hướng để điều trị của bệnh gai cột sống chính là điều trị bảo tồn, và sẽ cắt bỏ gai khi mà thật cần thiết nhưng gai sẽ vẫn có thể mọc lại.

Nên tập các môn thể thao ở dưới nước như là bơi lội,và aerobic để mà giúp giảm sức nặng của cơ thể. Yoga cũng sẽ là một trong những phương pháp giúp giảm ngay trọng lượng của cơ thể lên các phần đốt sống bệnh, đồng thời nó làm thư giãn các vùng cơ bị ảnh hưởng. Duy trì cân nặng ở các mức vừa phải.

Điều trị phẫu thuật: Là biện pháp cuối cùng sẽ được nghĩ đến khi mà người bệnh bị đau nghiêm trọng,và mạn tính, khi có các sự chèn ép vào tủy, nó làm hẹp ống tủy hoặc là các rễ thần kinh ở các cột sống sẽ gây nên các hiện tượng rối loạn đại tiểu tiện,và mất cảm giác.

Leave a Reply