Các vị thuốc nam điều trị bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả

Thuốc nam điều trị xơ gan là một phương pháp an toàn được coi như một giải pháp bảo tồn không gây ra các biến chứng. Vậy  thực tế về các vị thuốc nam điều trị bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả là như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

Xơ gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ phát bệnh cao. Rất nhiều người bị phá vỡ cuộc sống bình thường do mắc các phương pháp điều trị đông y, đây là bệnh tiến triển từ từ, thường khi phát hiện ra bệnh thì bệnh nhân đã ở trong tình trạng giai đoạn nặng hoặc khó điều trị. Vậy phương pháp nào giúp chữa khỏi xơ gan ra ngoài cơ thể của bạn?

Điều trị bệnh xơ gan

Benh-xo-gan

Việc điều trị xơ gan thì thông thường được khuyên nên sử dụng các loại thuốc uống, kéo dài trong một thời gian dài, Hiệu quả điều trị và thời gian thường tích hợp theo từng mức độ phù hợp với thuốc của bệnh nhân

Hiện nay về lĩnh vực tây y đang áp dụng phương pháp sử dụng tế bào gốc để điều trị xơ gan cổ trướng. Ở Việt Nam đây là phương pháp đã được áp dụng từ năm 2003 và cho các kết quả tương đối hiệu nghiệm và khả quan và người đầu tiên thực hiện thành công là một bệnh nhân nhi còn ít tuổi. Tuy nhiên không phải bệnh nhân xơ  gan nào cũng phù hợp với phương pháp ghép tế bào gốc này. Nên một giải pháp an toàn hơn, hiệu quả hơn và phù hợp hơn nhiều là điều kiện mà người bệnh cần

Giải pháp điều trị xơ gan bằng đông y

Điều trị xơ gan bằng đông y là một liệu pháp quen thuộc được áp dụng phổ biến và khá rộng rãi từ thời cha ông. Đông y hay cụ thể hơn là các bài thuốc đông y được xem như là phương pháp bảo tồn phù hợp và có thể áp dụng ở hầu hết các bệnh nhân. Với những căn bệnh liên quan về gan, thận thì nguyên nhân chủ yếu xuất hiện là do các yếu tố nội thể nên cần phải được can thiệp và điều trị từ gốc.

 Để thực hiện được vấn đề này người ta thường áp dụng các bài thuốc nam có tác dụng tăng cường chức năng gan, giải độc gan và cải thiện suy nhược về gan nói chung một trong số đó là bài thuốc chữa xơ gan từ cây cà gai leo.

Nguyên liệu: Cà gai leo từ 100 – 200gram.

Cách dùng: Cà gai leo thu hái về rửa sạch, phơi khô sắc lấy nước uống ngày từ một đến 2 lần, sử dụng liên tục đến khi thấy những triệu chứng của bệnh thuyên giảm.

Theo các công trình nghiên cứu thì cà gai leo còn là một vị thuốc giúp giairi rượu cực kì hiệu quả, không chỉ với những người thường xuyên sử dụng nhiều bia rượu mà cà gai leo cũng là cứu cánh của các bệnh về tiêu hóa và gan thận.

Leave a Reply